Cách nấu miến ngan không hề phức tạp, chỉ cần một chút khéo léo và ít thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món miến ngan với vị nước dùng đậm đà, thanh ngọt, thịt ngan béo mềm. Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn nấu món này chiêu đãi cả nhà nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu miến ngan hấp dẫn chiêu đãi cả nhà
1. Nguyên liệu nấu miến ngan
- 2 kg ngan
- 500 gr miến
- 300 gr măng khô
- 50 gr nấm hương khô
- Hành lá, rau mùi.
- Hành tím khô.
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
2. Cách nấu miến ngan
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngan rửa sạch với muối. Măng khô đem ngâm với nước khoảng 30 phút.
Nấm hương khô ngâm nước, rửa sạch. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
2.2. Bước 2: Nấu miến ngan
Ngan cho vào nồi luộc, khi nước sôi thì chắt bỏ nước và thay nước mới để thịt ngan không bị tanh và nước dùng trong hơn.
Thịt ngan chín đem lóc lấy thịt, thái mỏng vừa ăn, phần xương cho vào nồi nước dùng ninh tiếp cho ngọt nước.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc bồi bổ sức khỏe cả gia đình
Măng đem luộc khoảng 15 phút, sau đó đem rửa sạch và để ráo. Cho chảo lên bếp, phi thơm hành, cho măng và nấm hương vào xào nhanh, nêm chút nước mắm, hạt nêm, tiêu sao cho vừa ăn.
Cho măng và nấm hương vừa xào vào nồi nước dùng, ninh thêm khoảng 30 phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Miến ngan thơm ngon, nóng hổi đã hoàn thành. Đây là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, thích hợp để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần. Nếu bạn yêu thích món ngon này hãy vào bếp làm thử ngay nhé!
3. Thưởng thức
Khi ăn, đem miến trần qua nước sôi cho mềm, cho ra tô, xếp thịt ngan lên trên, cho thêm hành lá, mùi tàu, tiêu, ớt, sau đó chan nước dùng với măng vào và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà nướng lá quế thơm lừng, lạ miệng cho bữa tiệc cuối năm
Miến ngan là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, dễ ăn và dễ làm. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, bạn hãy cùng Thu Hà vào bếp trổ tài cho cả nhà món miến ngan này ngay nhé.