Tim bò xào nấm là món ăn vô cùng thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Cùng Thu Hà tìm hiểu cách chế biến món tim bò xào nấu cực đơn giản ăn mãi không ngán nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm tim bò xào nấm cực đơn giản ăn mãi không ngán
1. Nguyên liệu làm tim bò xào nấm
- 400gr tim bò.
- 200gr nấm rơm.
- Tỏi, ngò rí.
- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn.
2. Cách làm tim bò xào nấm
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tim heo mua về để tim heo không còn mùi hôi thì bạn dùng muối chà xát lên tim heo, xoa bóp kĩ và rửa nhiều lần với nước sau đó cắt thành những lát mỏng vừa ăn.
Sau đó, bạn làm sạch phần chân nấm rơm, cắt 2- 4 phần tùy kích thước của nấm và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 2- 3 phút, rửa sạch lại, để ráo nước.
Kế tiếp, bạn bóc vỏ 4 tép tỏi, băm nhuyễn và bỏ phần rễ, nhặt lá bị hư, rửa sạch, cắt nhỏ 20gr ngò rí.
2.2. Bước 2: Xào nấm rơm
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho vào 1/2 phần tỏi băm. Khi tỏi phi vàng đều, bạn đổ nấm rơm vào xào khoảng 5 phút.
Sau đó, bạn nêm gia vị với 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào thêm 3 phút nữa cho nấm chín, rồi bạn vớt nấm ra và bỏ nước xào nấm đi.
2.3. Bước 3: Xào tim bò
Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và khi dầu nóng, phi thơm phần tỏi băm còn lại. Tiếp theo, bạn cho tim bò vào xào khoảng 5 phút với mức lửa vừa để tim bò chín đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm xíu mại ăn bánh mì
2.4. Bước 4: Xào tim bò với nấm rơm
Sau khi tim bò chín, bạn cho phần nấm rơm đã xào ở bước 2 vào xào chung. Kế tiếp, bạn thêm vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Cuối cùng, bạn tiếp tục xào đến khi sệt nước, cho ngò rí cắt nhỏ vào, đảo đều là xong.
3. Thành phẩm
Tim bò xào nấm là món ăn cực thơm ngon, có sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận vị ngọt, thơm mềm từ nấm rơm và độ mềm, thấm đều gia vị của những miếng tim bò. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay thôi.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo hạt sen bò viên thơm ngon cho cả gia đình
Bài viết trên là cách làm món tim bò xào nấm cực đơn giản, ăn mãi không ngán mà Thu Hà đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món ăn này thành công!