Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mê

Thịt heo nướng ngò kiểu Thái có cách làm đơn giản nhưng có hương vị vô cùng thơm ngon, ai ăn cũng thích. Mời bạn cùng vào bếp với Thu Hà để chế biến món ăn ngon này nhé!

Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mê

1. Nguyên liệu làm thịt nướng ngò kiểu Thái

    500g thịt heo
    100ml nước cốt me
    150g đường thốt nốt
    7 tép tỏi
    5 nhánh rễ ngò
    10g hạt ngò khô
    Gia vị: Ớt bột, dầu hào, hạt nêm, thính gạo

Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mê

2. Cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy rửa sạch thịt heo với muối và nước, để ráo. Cắt thịt heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo, bạn hãy rửa thật sạch rễ ngò. Tỏi thì hãy bóc sạch vỏ ngoài.

Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mê

2.2. Bước 2: Ướp thịt

Bạn cho tỏi, 10g hạt ngò, 5 nhánh rễ ngò vào cối, giã nhuyễn. Kế đến, bạn thêm 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 50g đường thốt nốt, trộn đều cho các gia vị hòa quyện lại với nhau.

Cho hỗn hợp gia vị vào thịt, bạn đeo bao tay vào và trộn đều, để thịt thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mê

2.3. Bước 3: Làm nước sốt me

Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 100ml nước cốt me, 100g đường thốt nốt. Vừa nấu vừa khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, bạn thêm 1 muỗng canh thính gạo, 1 muỗng canh ớt bột, khuấy đều và tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm rau bí xào tỏi giòn ngon, không thua gì ngoài hàng

Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mê

2.4. Bước 4: Nướng thịt

Sau khi đã ướp thịt được 30 phút, bạn hãy xiên thịt qua que tre và đặt lên vỉ nướng. Khi thịt gần chín, bạn hãy quét thêm một lớp nước sốt me và nướng đến khi thịt sém vàng.

Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mê

2.5. Bước 5: Thành phẩm

Vậy là món thịt heo nướng ngò kiểu Thái của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho thịt ra đĩa, dọn kèm với các loại rau sống. Chấm thịt với nước sốt me nhé!

Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mê

3. Thưởng thức

Thịt heo nướng ngò kiểu Thái có hương thơm hấp dẫn. Thịt heo mềm, thấm gia vị nên rất đậm đà, thoảng hương ngò thơm thơm. Chấm thịt với nước sốt me lại càng hấp dẫn, chua, ngọt, béo thơm rất hài hòa. Thử ngay bạn nhé!

Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mê

>>>>>Xem thêm: Cách làm bò kho gừng ấm lòng cho ngày mưa se lạnh

Nguồn: Điện máy XANH

Trên đây là những chia sẻ của Thu Hà về cách làm thịt heo nướng ngò kiểu Thái thơm lừng, ăn một lần là mê ngay. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *