1. Nguyên liệu
- 300g gạo
- 200g cá lóc
- 50g đỗ xanh
- Hành, tỏi khô
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu
2. Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh thơm ngon cho bé
– Đậu xanh để vỏ đem ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm.
– Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Cá lóc đánh vẩy, sát muối cho sạch nhớt, sau đó lóc thịt, thái thành miếng nhỏ, mỏng.
– Ướp cá với ít nước mắm, hạt nêm, hành tỏi băm, tiêu cho thơm.
– Xương cá đem luộc rồi giã, lọc lấy nước nấu cháo.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước ép ớt chuông nước mía thanh mát, dinh dưỡng
2. Nấu cháo
– Gạo vo sạch, cho đậu xanh, nước dùng cá đã lọc vào nấu chín nhừ.
– Phi thơm hành tỏi, cho cá đã ướp vào xào chín, nêm lại cho vừa khẩu vị ăn của bé.
3. Thành phẩm
Khi ăn múc cháo ra chén, cho cá lên trên, có thể thêm hành lá băm nhỏ, hành phi sau đó trộn đều cho bé ăn lúc còn nóng ấm để cháo không bị tanh.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm ốc gạo hấp sả thơm lừng, ấm bụng, dễ làm tại nhà