Vị ngọt của nước hầm xương quyện cùng vị bùi của sake sẽ khiến bạn bị chinh phục hoàn toàn bởi món canh này, đồng thời đây cũng là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Chỉ với công thức nấu đơn giản bạn đã có nồi canh ngon giải nhiệt mùa hè.
Bạn đang đọc: Chị Ngọc chia sẻ cách nấu món canh sake hầm xương bùi, ngon ngọt
1. Nguyên liệu
- 300 gr xương heo
- 14 trái sake tầm 200 gr
- Rau mùi, hành khô
- Gia vị: Muối, hạt nêm.
2. Cách làm món sake hầm xương
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
Xương heo đem rửa sạch sau đó bỏ vào nồi luộc sơ rồi chắt bỏ nước.
Sake đem gọt bỏ vỏ, thái thành miếng vừa ăn sau đó rửa khoảng 2-3 nước để loại bỏ hết nhựa. Ngoài ra bạn cũng có thể bỏ vào ngâm muối sẽ nhanh sạch nhựa hơn.
Rau mùi đem nhặt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ, hành khô lột bỏ vỏ, thái mỏng
Bước 2: Hầm xương
Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào, bỏ thêm hành khô phi cho thơm sau đó cho xương vào xào chung. Nêm chút muối và hạt nêm, dùng đũa đảo đều tay để gia vị ngấm vào xương.
Đổ nước vào làm canh, đun to lửa để nồi canh xương sôi sau đó vặn nhỏ lửa hầm trong 30 phút.
Bước 3: Hầm xương và sake
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm bánh kếp kem sữa trứng mềm mịn mà không cần sử dụng lò nướng.
Sau khi hầm xương tiếp tục cho thêm sake vào hầm thêm trong 15 phút là sake sẽ chín mềm.
Bỏ rau mùi vào và tắt bếp
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Thưởng thức bánh áp chao, đặc sản dân dã của Cao Bằng
Múc canh ra tô và thưởng thức.
Vậy là chỉ qua 3 bước đơn giản bạn đã có ngay tô canh sake hầm xương thơm ngon, vị ngọt thanh mát, dễ chịu và cực kỳ bổ dưỡng thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình đặc biệt là người già, trẻ em. Chúc bạn thành công với món canh này nhé!
Xem thêm:
Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây