Bật mí cách làm món súp khoai tây bắp tôm ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Súp khoai tây là một món súp quá quen thuộc trên thực đơn gia đình bởi vì nó cực kỳ dễ ăn, thơm ngon còn giàu dinh dưỡng. Bắt tay ngay vào thực hiện món súp khoai tây bắp tôm bùi bùi, ngọt của bắp và đầy dinh dưỡng của tôm cho cả nhà vào cuối tuần nhé!

Bạn đang đọc: Bật mí cách làm món súp khoai tây bắp tôm ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

1. Nguyên liệu

  • 200gr khoai tây
  • 1 quả bắp mỹ
  • 150gr tôm tươi
  • 50gr hành tây
  • 500ml sữa tươi
  • Bơ lạt, bánh mì sandwich, ngò rí
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối

2. Cách thực hiện món súp khoai tây bắp tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây sau khi mua về bạn gọt vỏ rồi cắt hạt lựu. Sau khi cắt xong bạn cho khoai lại trong tô nước muối ngâm để khoai không bị thâm.

Bánh mì sandwich bạn cắt phần vỏ bánh ở ngoài, rồi cũng cắt hạt lựu đối với phần trắng bên trong. Sau đó, bạn đưa tất cả bánh mì đã cắt hạt lựu vào trong lò nướng, nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 3 phút.

Bắp mỹ bạn cắt dọc xuống, lấy phần hạt bắp. Tôm bạn bỏ hết vỏ, luộc chín rồi cắt hạt lựu. Hành tây cắt hạt lựu, ngò rí bạn cắt vừa nêm.

Bước 2: Hầm khoai và bắp

Bật mí cách làm món súp khoai tây bắp tôm ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Bắc lên bếp một cái nồi, đợi nồi nóng thì cho 1 muỗng rưỡi bơ vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho hành vào phi thơm ở lửa nhỏ cho đến khi màu ngả vàng thì cho khoai tây và bắp vào. Sau đó bạn cho vào 500ml sữa tươi và 1 muỗng hạt nêm vào. Nấu với lửa vừa cho khoai và bắp chín tới là được.

Bước 3: Xóc bánh mì với bơ cho món ăn thêm ngon

Bật mí cách làm món súp khoai tây bắp tôm ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Bắc chảo nóng sau đó cho vào khoảng 1 muỗng canh bơ lạt và đun với lửa nhỏ. Sau khi bơ đã sôi, bạn tăng lửa lên và cho sandwich vào đảo đều cho tới khi bánh sandwich giòn thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món súp

Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi gà cần tây giòn ngon, thanh mát cho cả nhà

Bật mí cách làm món súp khoai tây bắp tôm ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Khi thấy nồi súp sôi đều, bạn cho máy xay vào nồi xay nhuyễn khoai tây còn lại trong nồi cho đến khi cảm thấy nó mịn. Tiếp tục dùng cái rây để lọc súp cho mịn và đun thêm một lần nữa.

Khi súp đã sôi, bạn cho súp ra tô và cho tôm và ngò rí lên trên để trang trí.

3. Thành phẩm

Bật mí cách làm món súp khoai tây bắp tôm ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm món ốc bulot rang muối ớt với vị phô mai cay thơm hấp dẫn

Súp có được vị bùi bùi, béo béo bởi sự kết hợp từ khoai tây và sữa. Thêm vào đó bạn còn có thể cảm nhận được vị ngọt của bắp và tôm.

Món súp khoai tây với những nguyên liệu đơn giản nhưng nguồn dinh dưỡng mà nó cung cấp là vô cùng dồi dào. Hy vọng Thu Hà đã mang đến công thức món khai vị thích hợp cho gia đình bạn.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *