Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon

Bánh mì bơ là một trong những loại bánh mì được nhiều người yêu thích nhất. Bánh mì bơ mềm mịn, bông xốp, thơm mùi bơ, là một bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ vô cùng hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bơ thơm ngon ngay tại nhà. Tham khảo ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon

1. Nguyên liệu làm món bánh mì bơ

  • 90g bơ
  • 50ml sữa tươi
  • 250g bột mì
  • 15g bơ lạt
  • 40g đường
  • 3g men nở
  • 2g muối

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon

2. Cách làm món bánh mì bơ

2.1. Bước 1: Nhào bột

Trước tiên, bạn cho 90g bơ đã lột vỏ và 50ml sữa tươi vào máy xay và xay nhuyễn.Sau đó, bạn cho hỗn hợp trên vào một cái tô lớn. Cho thêm vào tô 250g bột mì, 40g đường, 3g men khô, 2g muối và 15g bơ lạt rồi tiến hành trộn đều cho đến khi bột thành khối dẻo, không dính tay là hoàn thành.

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon

2.2. Bước 2: Ủ bột

Bạn xoa một lớp dầu ăn mỏng lên khối bột, sau đó cho khối bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi đem ủ ở nơi ấm áp trong vòng 1 tiếng cho khối bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon

2.3. Bước 3: Chia bột

Bạn áo một lớp bột mì khô bên ngoài khối bột. Sau đó trải khối bột ra một mặt phẳng và chia thành 16 phần bằng nhau (mỗi phần có khối lượng khoảng 30g). Tiếp đến, bạn vo các cục bột thành từng viên tròn nhỏ.

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon

2.4. Bước 4: Ủ bột lần 2

Cho các cục bột nhỏ vào khay nướng, phủ màng bọc thực phẩm lên trên, ủ trong vòng 40 phút cho bột nở thêm.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm món sụn gà rang bơ tỏi ăn là ghiền

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon

2.5. Bước 5: Nướng bánh

Sau 40 phút, bạn rắc bột lớp bột mì lên phía trên các các cục bột rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút.

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon

2.6. Bước 6: Thành phẩm

Món bánh mì bơ sau khi hoàn thành có màu vàng ngả xanh trông rất hấp dẫn. Mùi hương tỏa ra từ món ăn này cũng vô cùng quyến rũ.

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon

3. Thưởng thức

Bánh mì bơ có hương vị thơm ngon, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mịn, xốp nhẹ, có vị ngọt thanh của sữa. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo bùi của bơ lan tỏa trong miệng hòa quyện với vị ngọt của sữa, rất kích thích vị giác.

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Cách nấu gà om xì dầu thịt gà dai ngon ngọt lên màu đẹp

Chỉ với một số thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm ra những ổ bánh mì bơ thơm ngon cho cả gia đình. Vào bếp trổ tài ngay nhé! Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *