Cách làm cá mú hấp xì dầu chuẩn nhà hàng, thịt cá chắc không tanh

Bữa cơm gia đình Việt luôn là nơi tràn đầy không khí ấm áp của sự đoàn viên. Thế nên, mỗi món ăn đều phải chỉnh chu và tinh tế để có thể cùng nhau thưởng thức những món ăn tuyệt hảo, Và để biết thêm cách làm món cá hú hấp xì dầu chuẩn nhà hàng thì nhớ theo dõi bài viết này nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm cá mú hấp xì dầu chuẩn nhà hàng, thịt cá chắc không tanh

1. Nguyên liệu món cá mú hấp xì dầu

  • 1kg cá mú
  • Hành tây, rau ngò và hành lá, ớt
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, dầu mè, xì dầu, dầu hào

2. Cách chế biến cá mú hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn cần làm sạch cá và rửa qua nước có pha muối loãng để khử mùi tanh. Sơ chế cá mú.

– Rửa sạch hành tây, sau đó cắt múi cau nhỏ, ớt thái nhỏ. Các loại rau còn lại rửa sạch và cắt khúc.

Bước 2: Ướp cá

Cách làm cá mú hấp xì dầu chuẩn nhà hàng, thịt cá chắc không tanh

Chuẩn bị phần nước ướp với công thức: 12 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh xì dầu và hạt nêm. Khuấy đều hỗn hợp và cho lên cá ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Hấp cá

Tìm hiểu thêm: Cách làm nấm mỡ kho tiêu lạ miệng, cả nhà thích mê

Cách làm cá mú hấp xì dầu chuẩn nhà hàng, thịt cá chắc không tanh

Sau khi cá đã ngấm gia vị thì bạn tiến hành hấp cá trong vòng 20 phút. Sau đó, cho tiếp hành tây và ớt hấp thêm 10 phút là hoàn thành món ăn.

3. Thành phẩm

Cách làm cá mú hấp xì dầu chuẩn nhà hàng, thịt cá chắc không tanh

>>>>>Xem thêm: 2 cách làm xíu mại sốt cà ăn với cơm hay bánh mì đều ngon số dzách

Món cá mú hấp xì dầu đã tạo nên một sự tổng hòa hoàn mỹ với phần thịt cá thơm, ngọt hòa cùng phần gia vị được tẩm ướp vừa ăn đã tạo nên một món ăn hấp dẫn. Hương thơm của xì dầu với cá quyện vào nhau lan tỏa khắp nơi.

Thu Hà đã gửi đến bạn công thức chế biến món cá mú hấp xì đầu đầy hấp dẫn. Để chiêu đãi gia đình bạn hãy thử vào bếp thực hiện món này nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *