Cách làm siro dâu tằm ngâm đường giải nhiệt hiệu quả

Dâu tằm chứa rất nhiều lợi ích nên hãy bổ sung dâu tằm trong thực đơn hàng ngày của bạn. Nếu chưa biết làm món gì, hãy tham khảo cách làm siro dâu tằm trong bài viết dưới đây, vừa giải nhiệt hiệu quả vừa chứa đầy chất dinh dưỡng. Bắt tay vào làm thôi nào!

Bạn đang đọc: Cách làm siro dâu tằm ngâm đường giải nhiệt hiệu quả

1. Nguyên liệu làm siro dâu tằm

  • 2kg dâu tằm
  • 2kg đường

2. Cách làm siro dâu tằm

2.1. Bước 1: Sơ chế dâu tằm

Cách làm siro dâu tằm ngâm đường giải nhiệt hiệu quả

Ngâm dâu tằm trong nước muối khoảng 15 phút, rửa sạch với nước rồi cho vào rổ, để ráo nước.

2.2. Bước 2: Ngâm dâu tằm

Cách làm siro dâu tằm ngâm đường giải nhiệt hiệu quả

Chuẩn bị 1 hũ đựng lớn. Bạn ngâm dâu tằm theo từng lớp: Dâu đường dâu đường dâu đường (thực hiện lần lượt đến khi hết nguyên liệu). Bạn rải và phủ đều đường lên dâu rồi đậy nắp thật chặt, ngâm từ 5- 6 ngày cho dâu ra hết nước.

2.3. Bước 3: Chế biến siro

Cách làm siro dâu tằm ngâm đường giải nhiệt hiệu quả

Bạn sử dụng rây lọc, chắt bã và lấy nước. Bã dâu tằm bạn có thể sử dụng làm mứt. Phần nước bạn đun từ 3-5 phút sau đó để nguội. Khi uống, bạn cho khoảng 5ml nước cốt siro và thêm 200ml nước để thưởng thức.

Phần còn dư bạn đóng vào các chai rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà sốt mật ong mù tạt thơm ngon, đậm đà khiến bạn chỉ muốn ăn mãi

Cách làm siro dâu tằm ngâm đường giải nhiệt hiệu quả

Vậy là món siro dâu tằm đã hoàn thành rồi. Rất đơn giản và dễ làm phải không nào? Màu đỏ thẫm của siro rất bắt mắt và hấp dẫn luôn. Mùi thơm và vị ngọt thanh cực kỳ kích thích. Ly dâu tằm thơm ngon và mát lạnh, rất thích hợp để giải nhiệt khi hè về.

3. Thưởng thức

Khi uống bạn chỉ cần rót siro ra ly, vắt vào ít nước cốt chanh hoặc tắc và trang trí lên trên 1 – 2 lá húng lủi (bạc hà) là được. Ngoài cách uống này, bạn có thể cho siro vào sữa chua hoặc soda để biến tấu ra nhiều loại thức uống hấp dẫn nhé.

Cách làm siro dâu tằm ngâm đường giải nhiệt hiệu quả

4. Cách bảo quản siro dâu tằm

Cách làm siro dâu tằm ngâm đường giải nhiệt hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Trải nghiệm món giò heo kho tàu – Một trải nghiệm ẩm thực khó quên

Bạn nên bảo quản siro dâu tằm trong lọ đậy kín, với nhiệt độ từ 20 – 25 độ C, tránh ánh nắng mặt trời.

Siro dâu tằm nếu làm đúng cách sẽ để được khoảng 3 – 5 tháng trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi sử dụng, bạn cần dùng dụng cụ khô, sạch, nếu không siro sẽ nhanh hỏng.

Chỉ với một ít thời gian và công sức là bạn đã có ngay một loại thức uống vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng rồi. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà siro dâu tằm cũng rất tốt cho da đó. Hãy vào bếp cùng Thu Hà để chế biến ra loại nước đa năng này nhé!

Đến cửa hàng Thu Hà gần nhất để mua sắm thực phẩm, nhu yếu phẩm hàng ngày nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *