Bánh kẹp tàn ong giòn là món ngon bạn có thể dùng để ăn sáng, ăn vặt. Tuy nhiên một số bà nội trợ chọn cách mua bánh làm sẵn ngoài chợ về để ăn. Đó là do các chị em chưa học được bí quyết làm bánh kẹp. Với công thức làm bánh kẹp đơn giản dưới đây, bà nội trợ nào cũng có thể làm nên những chiếc bánh kẹp ngon, thơm phức.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh kẹp tàn ong giòn ngon thơm phức
1. Nguyên liệu
- 4 quả trứng gà
- 150gr bột mì
- 150ml sữa tươi có đường
- 20gr bơ lạc
- 1 muỗng cà phê vani dạng nước
- 5gr bột nở
- 10gr bột năng
- 70ml sữa đặc
- Đường, muối
2. Cách làm bánh kẹp tàn ong
Bước 1: Trứng gà đập vào ca xay sinh tố, thêm vào đường và đánh đều, thêm chút muối, cho hết phần nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi có đường cuối cùng là thêm 1 muỗng cà phê hương vani rồi dùng máy đánh đều lên.
Bước 2: Cho bơ vào một chiếc nồi nhỏ rồi bắc lên bếp đun cho chảy ra.
Bước 3: Cho bột mì, bột năng và bột nở vào một chiếc tô lớn sau đó đánh đều lên. Sau đó cho hết chỗ bột vừa trộn vào chiếc máy xay sinh tố có sữa đánh đều lên.
Tiếp tục cho thêm bơ vào dùng dụng cụ đánh đều hỗn hợp lên.
Bước 4: Nướng bánh
Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh quy ngón tay ma quái, rùng rợn, đơn giản
Để khuôn lên bếp cho nóng, dùng cọ thoa dầu ăn lên khuôn rồi múc bột đổ vào khuôn rồi úp khuôn lại nường trong thời gian 3 phút rồi đổi mặt ngược lại, nướng thêm khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp. (Lưu ý nếu muốn bánh giòn vàng đều thì bạn nên nướng trên lửa nhỏ, tuy hơi lâu nhưng đảm bảo bánh sẽ giòn, ngon và vô cùng bắt mắt).
Tiếp tục làm như vậy với phần bột còn lại cho đến khi hết bột.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Làm thế nào để làm trà dâu tằm ngon, mát trong ngày nóng nực
Lấy bánh ra và xếp lên đĩa ăn khi còn nóng sẽ thơm và ngon hơn.
Như bạn đã thấy công thức làm bánh kẹp tàn ong thật sự rất đơn giản đúng không nào. Chỉ cần bỏ chút thời gian cộng thêm nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có ngay đĩa bánh kẹp tàn ong ngon khó cưỡng.