Bầu là một thực phẩm rất quen thuộc, không chỉ ăn ngon mà bầu còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nữa. Chỉ với vài bước đơn giản, là bạn đã có ngay một tô canh bầu thịt bằm ngon mát rồi.
Bạn đang đọc: Nhâm nhi hương vị món canh bầu thịt bằm hấp dẫn
1. Nguyên liệu
- 1 trái bầu
- 200g thịt heo
- Hành lá, tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
2. Cách thực hiện
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ rồi bằm nhuyễn, hoặc có thể để thịt vào máy xay để thịt nhuyễn hơn.
Gọt bỏ vỏ bầu, đem đi rửa sạch, sau đó cắt bầu thành từng khoanh tròn khoảng 1cm, rồi cắt những khoanh tròn đó thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
Tỏi đập dập, lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Với hành lá thì rửa sạch, rồi cắt nhỏ.
2.2. Bước 2: Ướp thịt bằm
Cho thịt heo vào trong một cái chén nhỏ cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt và 1/2 muỗng tiêu.
Sau đó trộn đều để thịt thấm gia vị, ướp trong 10 phút.
2.3. Bước 3: Nấu canh
Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi vào phi lên cho vàng đều.
Tìm hiểu thêm: Chị Trang chia sẻ cách nấu canh chua cá diêu hồng đơn giản cho bữa cơm chiều
Tiếp đó, cho hết phần thịt bằm đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.
Rồi cho 1 lít nước vào, đậy nắp lại nấu cho sôi lên.
Khi nước trong nồi đã sôi lên thì cho bầu vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, rồi khuấy đều và nấu cho bầu chín thì tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc lên một ít hành lá, vậy là canh bầu thịt bằm đã xong rồi, thưởng thức thôi nào.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cà đắng nấu với cá hộp
Canh bầu thịt bằm là một món canh đơn giản, nhưng có hương vị thơm ngon đặc trưng của bầu. Món canh này sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng đấy, chúc bạn thành công với món này nhé.