Những gia đình nào có con nhỏ thì cũng hiểu một điều rằng chúng rất thèm ăn và đặc biệt là món ăn thơm thơm, béo béo, giòn tan thì hấp dẫn chúng. Các bậc phụ huynh cùng nhau tham khảo qua hướng dẫn để hoàn thành món chả giò sữa trứ danh này, ăn hoài không ngán.
Bạn đang đọc: Nhà có trẻ em thì chắc chắn sẽ mê tít món chả giò sữa này
1. Nguyên liệu làm món chả giỏ sữa tươi
- Sữa tươi không đường 440 ml
- Trứng gà 4 quả
- Đường 100 gram
- Vani 5 gram (2 ống)
- Bánh tráng bò bía
- Dầu ăn
2. Các bước để làm món chả giò sữa tươi
Bước 1: Làm bột bánh sữa tươi
Chọn 2 quả trứng gà đập và cho ra tô, sau đó đổ 2 ống vani vào, cho tiếp theo đường và bột bắp vào và khuấy thật đều. Cho sữa tươi không đường vào khuấy nhẹ. Các bạn phải nhớ là khuấy cho đều nhé, nếu không thì nhân bánh sẽ không ngon và có lợn cợn bên trong.
Sau đó, cho hỗn hợp này vào nồi, cho thêm đường vào khuấy đều và đun với lửa vừa, khuấy cho đến khi nào hỗn hợp sệt lại và nổi bong bóng. Khi hỗn hợp này nguội thì lấy dầu ăn phết một lớp lên bề mặt hộp đựng và cho hỗn hợp này vào hộp đựng đó. Điều chỉnh cho bề mặt phẳng và đẹp, đập nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 80 – 90 phút.
Bước 2: Cuốn chả giò sữa
Chuẩn bị một tô và đập 2 quả trứng gà vào trong, đánh tan. Hỗn hợp trong khay đựng thực phẩm sẽ đông lại, lúc này tiến hành cắt chúng thành miếng dài vừa với miếng vỏ bánh tráng bò bía. Cắt xong thì nhúng chúng và tô trứng đánh để dễ cuốn hơn.
Lấy một miếng vỏ bánh bò bía để lên thớt, cho một miếng sữa tươi đã cắt lên vào cuốn lại, nhớ gấp 2 đầu để tránh tình trạng miếng sữa tươi rớt ra ngoài trong quá trình chiên.
Bước 3: Chiên chả giò sữa
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi gà cần tây giòn ngon, thanh mát cho cả nhà
Đặt một cái chảo vừa lên bếp và cho dầu ăn vào sau cho lúc chiên thì miếng bánh được ngập trong dầu. Cho từng miếng chả giò sữa vào và chiên với lửa vừa, khi thấy chả đã vàng thì vớt ra để nguội.
3. Thành phẩm chả giò sữa
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm đậu bắp chiên bột và chiên giòn chinh phục cả nhà
Chả giò sữa có vị béo béo, thơm thơm và đặc biệt là giòn tan khi nhai, thường sẽ được ăn kèm cùng sốt mayonnaise, tương ớt hoặc sốt phô mai cay,… Ăn vào rất thơm mùi sữa và có dai dai một chút xíu. Có thể đây là món ăn vặt bất hủ và được nhiều người yêu thích được biệt là trẻ em.
Rất dễ dàng để chế biến món chả giò sữa này phải không? Các nguyên liệu để chế biến món này đã sẵn có tại Thu Hà. Vậy thì còn chần chừ gì mà không đến ngay Thu Hà để mua nguyên liệu chế biến món ăn thơm ngon này cho gia đình đi nào.
Xem thêm: