Mắm sò bún rau sống nghe qua có vẻ khá lạ lẫm với chúng ta nhưng hương vị nó mang lại vô cùng hấp dẫn khiến bạn khó mà quên ngay từ lần đầu thưởng thức. Còn chần chừ gì nữa hãy cùng Thu Hà bắt tay vào bếp làm ngay món này thôi nào.
Bạn đang đọc: Vào bếp làm mắm sò bún rau sống cực ngon đãi cả nhà
1. Nguyên liệu làm mắm sò bún rau sống
- 1kg thịt heo
- 300g mắm sò lăng cô
- 500g bún tươi
- Bánh tráng
- Rau xà lách, rau răm, hành tím, tỏi, chanh
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu xay
- Dụng cụ: Tô, nồi, thớt, cối
2. Cách làm mắm sò bún rau sống
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rồi rửa sạch lại với nước để ráo. Rau răm và xà lách bạn lặt lấy lá, rồi rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần.
2.2. Bước 2: Cuộn và luộc thịt heo
Bạn cho thịt heo vào tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay rồi dùng tay massage cho thịt thấm đều gia vị. Tiếp đến bạn cuộn miếng thịt lại rồi dùng chỉ may 2 đầu da lại với nhau, sau đó quấn chặt thịt lại bằng dây để có được cuốn thịt hấp dẫn.
Bạn bắc nồi lên bếp đổ vào 250ml nước rồi cho thêm 2 củ hành tím và 12 muỗng cà phê muối vào, đun sôi, cho phần thịt heo đã cuộn vào luộc trong 20 phút đến khi thịt chín thì tắt bếp. Cho ra thớt cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
2.3. Bước 3: Làm nước mắm sò
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà sốt mật ong mù tạt thơm ngon, đậm đà khiến bạn chỉ muốn ăn mãi
Bạn bóc vỏ 2 – 3 tép tỏi rồi cho vào cối giã nhuyễn, sau đó cho mắm sò vào cùng với 1 muỗng cà phê đường, sau đó vắt lấy nước cốt của 13 trái chanh vào rồi trộn đều lên.
2.4. Bước 4: Cuốn bún và hoàn thành món ăn
Bạn cho bánh tráng ra sau đó xếp rau xà lách và rau răm lên trên cùng với 1 ít bún rồi gắp 2 bên mép bánh tráng lại tạo thành hình chữ nhật.
Tiếp tục bạn cho thịt lên chính giữa miếng bánh tráng rồi cuộn tròn lại. Tương tự như vậy bạn cuốn đến khi hết nguyên liệu.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách ướp thịt bò xào tỏi mềm thơm, đậm vị, ngon khó cưỡng
Chỉ với vài bước đơn giản ta đã có ngay món mắm sò bún rau sống cực thơm ngon lạ miệng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt heo và độ dai mềm của cuốn bún, chấm cùng với nước mắm sò lăng cô thì còn gì bằng nữa. Đây chắc chắn sẽ là một món khiến cả gia đình bạn thích mê cho mà xem!
Trên đây là cách món mắm sò bún rau sống cực ngon đãi cả nhà mà Thu Hà tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.