Khoai mỡ và tôm đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe mà lại còn dễ tìm mua. Canh khoai mỡ nấu tôm có vị ngon dân dã từ vị béo bùi của khoai và vị ngọt của tôm tươi khiến cho cả nhà ăn mãi không ngừng lại được đấy. Nếu chưa biết nấu gì và tôm làm món gì ngon thì hãy thử nấu ngay món ăn này nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu canh khoai mỡ tôm tươi, xơi cả tô cũng chưa no
Để biết thêm nhiều công dụng của khoai mỡ, xem ngay tại: Những công dụng tuyệt vời của khoai mỡ đối với sức khoẻ.
1. Nguyên liệu
- khoai mỡ 300g
- 100g tôm sú
- Ngò ôm, hành tím băm
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu
2. Cách nấu canh khoai mỡ tôm tươi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm sú rửa sạch, lột vỏ. Để nguyên con hoặc bằm tùy theo ý thích. Ướp tôm với một ít hành tím băm và hạt nêm.
Ngò ôm rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu canh
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành tím. Khi hành đã thơm, cho tôm vào xào qua cho săn lại.
Khi tôm săn thì thêm nước vào, tùy theo khẩu vị bạn muốn ăn canh đặc hay lỏng mà cho ít hay nhiều nước. Khi nước sôi, vớt bọt và cho từng muỗng khoai mỡ nạo vào. Nấu thêm 7 phút cho khoai chín, nêm nếm ngon miệng.
Cho ngò ôm và tiêu vào nồi canh, trộn đều rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành rồi.
3. Thành phẩm
Tìm hiểu thêm: Cuối tuần vào bếp làm 2 món lẩu cá lăng thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon
Canh khoai mỡ nấu xong có màu tím hấp dẫn cùng với vị ngọt tự nhiên của tôm. Món này ăn nóng rất ngon.
Chỉ với 15 phút, bạn đã hoàn thành xong món canh ngon lành cho mâm cơm rồi. Chúc bạn thành công với món ăn này.