Bông hành chứa nhiều chất xơ, vitamin mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Bạn đã biết cách chế biến món ăn bông hành xào tôm tươi chưa? Nếu chưa thì còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay công thức món ăn cực đơn giản dưới đây.
Bạn đang đọc: Cách làm bông hành xào tôm tươi thơm ngon, cực đưa cơm
1. Nguyên liệu làm món bông hành xào tôm tươi
- 400gr tôm tươi
- 300gr bông hành
- 2 củ hành tây, 1 trái ớt chuông đỏ, 2 củ tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, muối, bột ngọt
2. Cách làm món bông hành xào tôm tươi
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn bắc lên bếp 1 nồi nước, sau đó cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối đun cho nước sôi lên rồi bạn bỏ tôm vào luộc, thời gian luộc tôm khoảng 5-7 phút.
Tôm sau khi luộc chín bạn vớt ra để nguội và lột sạch vỏ.
Hành tây cắt múi cau, ớt chuông cắt miếng vừa ăn, hoa hành bạn rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 5cm, riêng tỏi bạn bóc vỏ đập dập băm nhuyễn.
2.2. Bước 2: Xào tôm tươi với bông hành
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào chảo, đun sôi sau đó bỏ phần tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến cho tôm vào xào cho tôm săn lại.
Ớt chuông lâu chín hơn nên sau khi xào tôm bạn cho tiếp phần ớt chuông vào xào khoảng 2 phút. Cho thêm hành tây vào xào khoảng 3 phút nữa.
Cuối cùng bạn cho bông hành vào xào đồng thời nêm nếm gia vị cho vừa ăn gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, dùng đũa đảo đều tay. Xào thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm mì khoai tây hình nấm siêu dễ thương và hấp dẫn
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc ăn là ghiền
Bạn múc phần bông hành xào tôm tươi ra đĩa ăn chung với cơm nóng nhé! Món bông hành xào tôm tươi với phần thịt tôm ngon ngọt, bông hành giòn thơm nên món ăn vừa ngon vừa đủ chất.
Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chế biến món ăn ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà. Chúc gia đình bạn sẽ có bữa ăn thật ngon miệng với món bông hành xào tôm tươi nhé!