Cách làm món bánh đúc lạc chấm tương lạ miệng, chuẩn vị quê

Bánh đúc lạc là một món ăn truyền thống được nhiều thế hệ khác nhau ở Việt Nam ưa thích. Bánh đúc lạc thơm ngon chấm kèm với tương bần là chuẩn vị. Hôm nay hãy cùng Thu Hà tìm hiểu các bước làm món bánh đúc lạc chấm tương lạ miệng, chuẩn vị quê đơn giản tại nhà nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm món bánh đúc lạc chấm tương lạ miệng, chuẩn vị quê

1. Nguyên liệu làm món bánh đúc lạc chấm tương

  • 300g bột gạo
  • 200g đậu phộng
  • 25g vôi tôi
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 100g tương bần

Cách làm món bánh đúc lạc chấm tương lạ miệng, chuẩn vị quê

2. Cách làm món bánh đúc lạc chấm tương

2.1. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cho 200g đậu phộng vào nồi cùng 300ml nước và 1 muỗng cà phê muối sau đó luộc cho chín mềm.

Tiếp theo bạn cho 25g vôi tôi vào hòa tan cùng 2 lít nước, sau đó để khoảng 15 phút cho vôi lắng cặn. Chắt lấy khoảng 1,5 lít nước vôi trong và cho vào hòa tan cùng 300g bột gạo.

Cách làm món bánh đúc lạc chấm tương lạ miệng, chuẩn vị quê

2.2. Bước 2: Nấu bánh

Bước tiếp theo, bạn cho phần bột gạo đã hòa tan vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối và để lửa vừa, sau đó liên tục khuấy đều. Đến khi bột bắt đầu đặc lại thì bạn điều chỉnh lửa nhỏ xuống và tiếp tục khuấy cho đến khi bột dẻo thì cho đậu phộng đã luộc vào. Sau đó bạn tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi bột chín hoàn toàn.

Tìm hiểu thêm: 2 Cách làm bánh tro (bánh ú tro) Tết Đoan Ngọ đơn giản tại nhà

Cách làm món bánh đúc lạc chấm tương lạ miệng, chuẩn vị quê

2.3. Bước 3: Thành phẩm

Sau khi bột chín thì bạn múc bột ra từng chén nhỏ là có thể thưởng thức. Hoặc nếu có lá chuối thì bạn cũng có thể dàn một ra mặt lá dày khoảng 2 – 3cm cho nguội và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cuối cùng bạn cho tương bần ra chén là có thể thưởng thức món bánh đúc lạc chấm tương thơm ngon hấp dẫn rồi.

Cách làm món bánh đúc lạc chấm tương lạ miệng, chuẩn vị quê

3. Thưởng thức

Vậy là bạn đã hoàn thành được món bánh đúc lạc chấm tương dân dã nhưng ăn vô cùng ngon và mới lạ. Món bánh đúc lạc dẻo thơm, kết hợp với vị bùi béo của đậu phộng, chấm cùng với tương mần mặn ngọt đan xen, mang đến một hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.

Cách làm món bánh đúc lạc chấm tương lạ miệng, chuẩn vị quê

>>>>>Xem thêm: Đổi vị cả nhà với thịt kho kiểu Thượng Hải bắt cơm cực kì

Bánh đúc lạc chấm tương thơm dẻo, bùi béo là một món ăn vô cùng đơn giản để chế biến tại nhà. Hãy vào bếp thử nghiệm và chia sẻ kết quả với Thu Hà nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *