Nấm xào bí ngòi để thưởng thức cùng cơm thì thật là tuyệt vời để kết thúc một ngày 8/3 nhẹ nhàng và thanh bụng. Hãy cùng Thu Hà tìm hiểu các hướng dẫn làm món ăn này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm nấm xào bí ngòi đơn giản cho bữa cơm gia đình ngày 8/3
1. Nguyên liệu chế biến món nấm xào bí ngòi
- 2 trái bí ngòi
- 200gr nấm mỡ
- 1 củ cà rốt và tỏi
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, muối
2. Cách chế biến món nấm xào bí ngòi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn đem rửa sạch bí ngòi, cà rốt và nấm mỡ. Sau đó đem cắt khúc bí ngòi và cà rốt thành miếng vừa ăn. Riêng nấm mỡ thì cắt đôi và để ráo nước. Tỏi bóc vỏ và xắt nhuyễn. Bắc một nồi nước và chần sơ qua cà rốt và nấm mỡ tầm 5 phút rồi bạn vớt ra để nguội nhé!
Bước 2: Chế biến món nấm xào bí ngòi
Tìm hiểu thêm: Cuối tuần trổ tài nếu chè bắp thơm ngon béo ngậy cả nhà đều khen
Cho chảo nóng với dầu ăn, sau đó bạn cho tỏi băm nhuyễn vào để phi thơm. Tiếp theo, bạn cho cà rốt, bí ngòi và nấm mỡ vào xào chung. Bạn lưu ý đảo đều chảo để các nguyên liệu được chín.
Trước khi tắt bếp, bạn hãy nêm 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 12 muỗng cà phê muối nhé!
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu que xào thịt heo giòn ngon
Mùi hương từ nấm lẫn bí ngòi đều vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ thấy bí ngòi, nấm và cà rốt đều chín mềm và vừa khẩu vị cho một bữa cơm gia đình ngày 8/3.
Nấm xào bí ngòi tuy đơn giản nhưng hương vị lại rất tuyệt vời, không quá nặng bụng mà còn thanh mát cơ thể, thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn. Chúc các bạn nữ đều có một ngày 8/3 thật hạnh phúc và đầm ấm bên gia đình cùng món ăn này nhé!