Cách làm đậu que xào thịt heo giòn ngon

Đậu que là một thực phẩm cung cấp rất nhiều dưỡng chất và tốt cho cơ thể, vì thế nó được nhiều người yêu thích. Đậu que sẽ ngon hơn khi sử dụng để chiến biến thành các món xào, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một đĩa đậu que xào thịt heo ngon lành rồi.

Bạn đang đọc: Cách làm đậu que xào thịt heo giòn ngon

1. Nguyên liệu

  • 100g thịt heo
  • 250g đậu que
  • Tỏi, hành lá, ngò rí
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm

2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Đậu que nhặt bỏ 2 đầu, rồi tước bỏ xơ 2 bên, sau đó cắt thành từng miếng xéo vừa ăn.

Tỏi lột vỏ, rồi băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.

Cách làm đậu que xào thịt heo giòn ngon

Bước 2: Xào đậu que

Bắc một cái chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm.

Cách làm đậu que xào thịt heo giòn ngon

Tiếp đó, cho thịt heo vào, đảo đều ở lửa lớn cho đến khi thịt săn lại.

Cách làm đậu que xào thịt heo giòn ngon

Rồi cho nữa chén nước vào, đun đến khi nước sôi thì cho đậu que vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn. Cho nước vào sẽ giúp đậu que chín nhanh, giữ được màu xanh và độ giòn.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm gà rán kem hành giòn rụm, thơm béo ăn là ghiền

Cách làm đậu que xào thịt heo giòn ngon

Nấu đến khi nước cạn lại thì tắt bếp, cho tiêu, hành lá và ngò vào.

Cách làm đậu que xào thịt heo giòn ngon

Vậy là món đậu que xào thịt heo đã xong rồi, cho ra đĩa, trang trí theo sở thích và thưởng thức thôi nào.

Cách làm đậu que xào thịt heo giòn ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm Cocktail đơn giản tại nhà, giàu vitamin giúp sáng mắt

Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một đĩa đậu que xào thịt thơm ngon rồi, món này bạn nên ăn kèm cơm trắng, chấm với một chén nước tương có thêm vài lát ớt sẽ ngon hơn đấy, chúc bạn thành công.

Xem thêm nhiều món ăn ngon nữa tại chuyên mục Món ngon mỗi này

Thu Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *