Ức gà là một loại thực phẩm vừa thơm ngon vừa có khả năng giảm cân rất tốt. Kết hợp ức gà với cải thảo sẽ giúp tạo nên một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng cho sức khỏe đấy.
Bạn đang đọc: Tận dụng gà cúng làm món cải thảo cuộn ức gà hấp
1. Nguyên liệu làm món cải thảo cuộn ức gà hấp
- 500 gram ức gà phi lê
- 200 gram cải thảo
- Mộc nhĩ, hành lá, cà rốt
- Gia vị: tiêu, muối, bột tỏi, bột ớt
2. Cách làm món cải thảo cuộn ức gà hấp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cái thảo bạn rửa thật sạch sau đó tách thật cẩn thận từng lớp lá, tránh để lá bị rách. Tiếp tục bạn cắt phần thân dưới và thái hạt lựu rồi cho vào hỗn hợp thịt ức gà xay.
Mộc nhĩ thì bạn ngâm trong nước nóng cho mềm rồi thái nhỏ, cà rốt thái hạt lựu. Tiếp tục bạn trộn tất cả lại cùng với hỗn hợp thịt ức gà xay rồi nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê muối, 12 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột tỏi.
Bước 2: Cuộn ức gà
Rau cải thảo bạn trụng qua nước sôi cho rau mềm đi sau đó bạn trải sau ra rồi cho vào 1 muỗng hỗn hợp thịt gà và cuộn tròn lại. Bạn có thể dùng hành lá để làm dây để cột chắc phần thịt gà cuộn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo hải sản thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình
Bước 3: Hấp cải thảo cuộn ức gà
Sau khi đã cuộn xong thì bạn cho vào nồi hấp cách thủy và hấp trong vòng 20 phút. Sau khi món ăn đã chín thì bạn vớt ra đĩa là xong rồi.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: 12 công thức chế biến cháo cho trẻ dưới 1 tuổi ngon miệng và dễ dàng
Món ức gà cuộn cải thảo vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng chắc chắn sẽ rất được yêu thích trên mâm cơm gia đình bạn đấy. Món này mà chấm kèm cùng nước mắm chua hoặc nước tương thì sẽ vô cùng bắt cơm đấy.
Trên đây là công thức làm món ức gà cuộn cải thảo thơm ngon và hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để làm ngay món ăn này nào.