Cách nấu món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon

Cách nấu món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon

1. Cách làm thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon, đậm vị

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu thịt kho mắm ruốc

  • 400g thịt ba rọi ngon
  • Nửa chén mắm ruốc
  • 5 nhánh sả, tỏi
  • Ớt, rau sống, dưa leo
  • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn

1.2. Hướng dẫn các bước làm thịt kho mắm ruốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đang đọc: Cách nấu món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon

Thịt ba rọi mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ cỡ như ngón tay (đừng cắt to quá). Rau rửa sạch, cho ráo nước. Tỏi, ớt băm nhuyễn, sả bào và được băm nhuyễn ra để riêng.

Cách nấu món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon

Bước 2: Ướp thịt

Lấy 1 tô lớn cho thịt và tỏi, ớt băm nhuyễn vào. Cho nửa chén nước mắm, 3 muỗng đường, trộn đều lên. Nên ướp thịt trước 30 phút khi nấu.

Cách nấu món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon

Bước 3: Làm mắm ruốc

Dùng một tô cho khoảng nửa chén nước lọc pha cùng 4 muỗng mắm ruốc khuấy đều. Lọc bỏ phần cặn trong mắm ra.

Cách nấu món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon

Bước 4: Kho thịt với mắm ruốc

Dùng 1 chảo cho 2 muỗng dầu ăn và phần sả băm nhuyễn vào phi cho đến khi sả thơm vàng đều lên. Cho tiếp phần thịt ướp sẵn vào và trộn đều cho thịt săn đi.

Sau 5 phút bạn cho tiếp phần mắm ruốc vào, đậy nắp lại kho trong vòng 15 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sườn cay Thái Lan siêu ngon siêu đơn giản

Cách nấu món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon

Bước 5: Thành phẩm

Dùng đũa trộn đều qua lại cho đến khi cạn nước, nhấc xuống và bày ra dĩa ăn kèm cơm nóng và rau sống rất ngon.

Cách nấu món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon

1.3. Thưởng thức món thịt kho mắm ruốc ăn bắt cơm

Thịt kho mắm ruốc ngon phải đáp ứng 2 tiêu chuẩn như sau: Phần thịt phải ráo nước, sả và mắm ruốc phải hòa quyện cùng nhau. Kho thịt nếu muốn ngon thì chỉ nên dùng nước mắm và đường, không nên dùng muối, thịt sẽ đậm đà hơn.

Cách nấu món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon

2. Cách làm thịt ba chỉ xào mắm ruốc

Cách nấu món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm vịt om me chua ngọt lạ miệng, thịt vịt mềm thấm vị mà không hề tanh

Thịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong các món xào món kho, nếu bạn muốn tìm một món ăn thơm ngon lạ miệng để thay đổi thực đơn cho gia đình mình thì không thể bỏ qua món thịt ba chỉ xào mắm ruốc. Thịt thì đậm đà, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, rất là hấp dẫn, cùng mùi mắm ruốc tỏa ra thơm phức, nhìn là chỉ muốn ăn liền thôi.

Trên đây là bí quyết chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn để chế biến món thịt kho mắm ruốc sả ngon lành cho cả nhà. Không còn gì bằng khi cuối tuần cả gia đình quây quần bên măm cơm với món ăn thật ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *