Trời se lạnh làm cá diêu hồng hấp hành gừng ấm lòng cả nhà

Cá diêu hồng có thịt tươi ngọt, kết hợp với các loại rau nấm khi hấp sẽ giúp cho món ăn có vị ngon ngọt tự nhiên. Mùi hương từ hành gừng giúp mùi hương càng thêm hấp dẫn và sẽ giúp tăng thêm vị ấm cho món ăn của chúng ta. Đây là món ăn ngon, dinh dưỡng và dễ thực hiện. Còn chờ gì nữa, cùng bắt đầu ngay nhé!

Bạn đang đọc: Trời se lạnh làm cá diêu hồng hấp hành gừng ấm lòng cả nhà

1. Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp hành gừng

  • 1 con cá diêu hồng 700g (ngoài ra có thể chọn cá rô phi, cá mè hay cá chim…)
  • 150g nấm đùi gà (hoặc các loại nấm khác tùy sở thích)
  • 5 nhánh hành lá
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt sừng
  • Sả, ớt, tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu hào, nước tương, dầu mè, tiêu, dầu ăn, nước mắm

2. Cách làm cá diêu hồng hấp hành gừng

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trời se lạnh làm cá diêu hồng hấp hành gừng ấm lòng cả nhà

Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn làm sạch rồi rửa với giấm và muối để khử mùi tanh. Sau đó, bạn róc lấy phần xương sống của cá ra ngoài. Ướp cá với 2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa nước tương, nửa thìa muối và tiêu. Bạn nhớ xoa đều phần gia vị khắp con cá và trong bụng cá để cá được thấm đều nhé.

Nấm, hành tây, gừng và ớt sừng các bạn cắt sợi dài khoảng 4 – 5cm. Hành lá bạn cắt khúc và để riêng phần đầu hành.

2.2. Bước 2: Hấp cá

Trời se lạnh làm cá diêu hồng hấp hành gừng ấm lòng cả nhà

Phần rau củ cắt sợi và đầu hành, bạn ướp với 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương cùng 1 thìa dầu mè và tiêu. Bạn chuẩn bị nồi hấp, khi nước sôi thì bạn cho 1 phần rau củ này vào bụng cá rồi đem cá hấp đến khi chín.

Phần rau củ còn lại bạn đem xào cho vừa chín tới. Khi đã xào xong, nhân lúc còn nóng, bạn cho phần hành lá lên mặt trên để hành lá mềm từ từ mà vẫn giữ được độ xanh. Khi cá đã được hấp chín, bạn cho rau củ vào xung quanh phần cá lúc cá còn nóng để các hương vị hòa quyện lại với nhau.

2.3. Bước 3: Pha nước chấm

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm viên nước dùng cô đặc cực tiện lợi, thơm ngon

Trời se lạnh làm cá diêu hồng hấp hành gừng ấm lòng cả nhà

Cho sả, ớt, tỏi sau khi giã nhuyễn vào chén sau đó bạn cho tiếp vào 1/2 chén cơm nước cốt chanh, 1/2 chén cơm nước mắm, 1/2 chén cơm đường, 2 muỗng canh tương ớt, khuấy đều cho đường tan.

3. Thành phẩm

Vậy là món cá diêu hồng hấp gừng hành của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Trời se lạnh làm cá diêu hồng hấp hành gừng ấm lòng cả nhà

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 2 cách làm lạp xưởng thơm ngon, an toàn ngay tại nhà

Món cá diêu hồng hấp hành gừng có hương thơm vô cùng hấp dẫn, vị tươi ngon ngọt tự nhiên từ rau củ và cá diêu hồng kết hợp với gia vị được nêm ướp đậm đà vừa ăn. Với món ăn này, bạn nên ăn lúc còn nóng, ăn với cơm hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon. Chúc bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *