Sủi cảo chiên là một món ăn cực kỳ hấp dẫn ăn hoài mà không thấy ngán và hợp khẩu vị của nhiều người. Với cách làm siêu đơn giản, hãy cùng Thu Hà làm ngay món ngon này chỉ với vài bước sau đây nha!
Bạn đang đọc: Cách làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn vàng ươm béo vàng ngon hết sẩy
1. Nguyên liệu làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn
- 30g vỏ sủi cảo ( vỏ hoành thánh)
- 300g ức gà
- 200g bắp
- 5 miếng phô mai con bò cười
- 10g gừng
- Gia vị: Đường, muối, tiêu
2. Cách làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
300g ức gà bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. 1 củ gừng bạn rửa sạch, thái lát. 200g bắp nếp bạn lọc sạch hạt rồi cắt nhỏ.
2.2. Bước 2: Luộc ức gà
Bạn cho 300g ức gà lên bếp luộc cùng với gừng đã thái lát và 1 muỗng muối khoảng 15 phút rồi xé thành từng miếng nhỏ.
2.3. Bước 3: Trộn hỗn hợp nhân sủi cảo
Bạn đổ bắp, ức gà đã xé, 5 miếng phô mai con bò cười, 20g đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu vào tô rồi dùng muỗng dằm cho thật nhuyễn.
2.4. Bước 4: Gói sủi cảo
Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để chiên khoai tây giòn lâu sử dụng lò vi sóng
Bạn múc một muỗng nhân cho vào giữa vỏ sủi cảo rồi gấp đôi vỏ bánh rồi dùng tay bóp ở phần giữa cho dính lại. Tiếp theo gấp 2 phần mép bánh còn lại để tạo thành 4 góc như hình. Miết chặt 4 cạnh nữa là xong. Tiếp tục gói cho đến khi hết phần nguyên liệu
2.5. Bước 5: Chiên sủi cảo
Bạn chuẩn bị 1 cái chảo ngập dầu, cho từng đợt sủi cảo vào chiên cho vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Bạn tiếp tục chiên cho đến khi hết sủi cảo.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm cua lột chiên sốt thái giòn rụm, ăn cơm hay ăn chơi đều ngon
Món sủi cảo nhân phô mai ngon thần thánh với lớp vỏ vàng giòn tan hòa quyện cùng phần nhân phô mai béo béo, kết hợp thêm vị ngọt thơm đặc trưng của bắp nếp tạo nên hương vị thật khó cưỡng. Tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn phải không nào.
Thu Hà hy vọng bạn sẽ làm thành công món ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!