Cách làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn vàng ươm béo vàng ngon hết sẩy

Sủi cảo chiên là một món ăn cực kỳ hấp dẫn ăn hoài mà không thấy ngán và hợp khẩu vị của nhiều người. Với cách làm siêu đơn giản, hãy cùng Thu Hà làm ngay món ngon này chỉ với vài bước sau đây nha!

Bạn đang đọc: Cách làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn vàng ươm béo vàng ngon hết sẩy

1. Nguyên liệu làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn

  • 30g vỏ sủi cảo ( vỏ hoành thánh)
  • 300g ức gà
  • 200g bắp
  • 5 miếng phô mai con bò cười
  • 10g gừng
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu

2. Cách làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn vàng ươm béo vàng ngon hết sẩy

300g ức gà bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. 1 củ gừng bạn rửa sạch, thái lát. 200g bắp nếp bạn lọc sạch hạt rồi cắt nhỏ.

2.2. Bước 2: Luộc ức gà

Cách làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn vàng ươm béo vàng ngon hết sẩy

Bạn cho 300g ức gà lên bếp luộc cùng với gừng đã thái lát và 1 muỗng muối khoảng 15 phút rồi xé thành từng miếng nhỏ.

2.3. Bước 3: Trộn hỗn hợp nhân sủi cảo

Cách làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn vàng ươm béo vàng ngon hết sẩy

Bạn đổ bắp, ức gà đã xé, 5 miếng phô mai con bò cười, 20g đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu vào tô rồi dùng muỗng dằm cho thật nhuyễn.

2.4. Bước 4: Gói sủi cảo

Tìm hiểu thêm: Học cách làm nấm đùi gà nướng bơ tỏi lạ miệng, tốt cho sức khỏe

Cách làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn vàng ươm béo vàng ngon hết sẩy

Bạn múc một muỗng nhân cho vào giữa vỏ sủi cảo rồi gấp đôi vỏ bánh rồi dùng tay bóp ở phần giữa cho dính lại. Tiếp theo gấp 2 phần mép bánh còn lại để tạo thành 4 góc như hình. Miết chặt 4 cạnh nữa là xong. Tiếp tục gói cho đến khi hết phần nguyên liệu

2.5. Bước 5: Chiên sủi cảo

Cách làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn vàng ươm béo vàng ngon hết sẩy

Bạn chuẩn bị 1 cái chảo ngập dầu, cho từng đợt sủi cảo vào chiên cho vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Bạn tiếp tục chiên cho đến khi hết sủi cảo.

3. Thành phẩm

Cách làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn vàng ươm béo vàng ngon hết sẩy

>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu phộng rang muối đường chuẩn như ngoài hàng

Món sủi cảo nhân phô mai ngon thần thánh với lớp vỏ vàng giòn tan hòa quyện cùng phần nhân phô mai béo béo, kết hợp thêm vị ngọt thơm đặc trưng của bắp nếp tạo nên hương vị thật khó cưỡng. Tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn phải không nào.

Thu Hà hy vọng bạn sẽ làm thành công món ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *