Mách bạn cách làm mứt cau kiểng dẻo dẻo thơm ngon cho ngày Tết

Mứt cau kiểng là một món mứt dân dã, quen thuộc với nhiều người. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một món mứt dẻo ngon để chiêu đãi cả nhà. Cùng vào bếp với Thu Hà nhé!

Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm mứt cau kiểng dẻo dẻo thơm ngon cho ngày Tết

1. Nguyên liệu làm mứt cau kiểng

  • 1kg cau kiểng
  • 5g phèn chua
  • 50 nước ngọt Sting đỏ
  • 250g đường

Mách bạn cách làm mứt cau kiểng dẻo dẻo thơm ngon cho ngày Tết

2. Cách làm mứt cau kiểng

2.1. Bước 1: Sơ chế cau kiểng

Bạn hãy dùng chày hoặc cây búa nhỏ để đập vào phần vỏ cau, lấy phần ruột cau ra. Pha loãng 5g phèn chua với nước, cho cau vào ngâm khoảng 4 tiếng để bớt mủ. Sau đó, đổ phần nước phèn chua đi và rửa sạch trái cau với nước 2, 3 lần.

Kế đến, bạn hãy ngâm trái cau với nước cốt chanh pha loãng khoảng 1 đêm. Sau đó lại xả với nước nhiều lần để cau hết chát, để ráo.

Mách bạn cách làm mứt cau kiểng dẻo dẻo thơm ngon cho ngày Tết

2.2. Bước 2: Ướp đường cho trái cau

Kế đến, cho cau vào tô. Bạn hãy trộn cau với 250g đường và 50ml Sting đỏ khoảng 30 phút cho trái cau ngấm đường.

Mách bạn cách làm mứt cau kiểng dẻo dẻo thơm ngon cho ngày Tết

2.3. Bước 3: Sên mứt

Nếu chỗ bạn có nhiều nắng, bạn có thể cho khay mứt cau ra phơi nắng khoảng 4 – 5 ngày cho mứt khô lại.

Còn nếu chỗ bạn ít nắng thì bạn có thể sên mứt trên chảo. Sên mứt ở lửa vừa đến khi đường kết tinh lại là được.

Tìm hiểu thêm: Một món ngon cho buổi tối bận rộn: Cách nấu cá rô phi om bia không gây tanh

Mách bạn cách làm mứt cau kiểng dẻo dẻo thơm ngon cho ngày Tết

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Vậy là món mứt cau kiểng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể cho cau ra đĩa, để nguội và thưởng thức ngay. Để bảo quản, bạn hãy cho mứt cau vào lọ, đậy kín.

Mách bạn cách làm mứt cau kiểng dẻo dẻo thơm ngon cho ngày Tết

3. Thưởng thức

Mứt cau kiểng có màu đỏ bắt mắt từ Sting. Mứt dẻo dẻo, dai dai, vị ngọt vừa phải. Khi ăn, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy có vị chát nhẹ rất đặc trưng của trái cau. Thưởng thức mứt cau kiểng với trà nóng bạn nhé!

Mách bạn cách làm mứt cau kiểng dẻo dẻo thơm ngon cho ngày Tết

Trên đây là cách làm mứt cau kiểng dẻo ngon mà Thu Hà muốn gửi đến bạn. Nếu nhà bạn có sẵn cây cau kiểng đang cho trái thì đừng ngần ngại mà hãy làm ngay món mứt độc đáo này nhé!

Mách bạn cách làm mứt cau kiểng dẻo dẻo thơm ngon cho ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Heo xiên que nướng mắc khén, hãy thử một lần rồi bạn sẽ “nghiện” cho mà xem!

Thu Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *