Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

Món ba rọi nướng mè có hương vị thơm ngon, cách làm lại nhanh gọn. Bạn hãy cùng vào bếp với Thu Hà để làm món ngon này chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nhé!

Bạn đang đọc: Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

1. Nguyên liệu làm ba rọi nướng mè

  • 300g ba rọi heo
  • Bắp mỹ
  • Măng tây
  • Cà chua bi
  • Mè đen
  • Mè trắng
  • Hành tím băm
  • Tỏi băm
  • Lá basil (quế tây) khô
  • Gia vị: Dầu hào, màu dầu điều, nước tương, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương cà, tương ớt, bột ngọt

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

2. Cách làm ba rọi nướng mè

2.1. Bước 1: Ướp ba rọi

Bạn hãy pha hỗn hợp nước sốt ướp ba rọi như sau: 1 muỗng mè đen, 1 muỗng mè trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt. Trộn đều hỗn hợp.

Ướp đều hỗn hợp lên miếng ba rọi, thoa đều cho nước sốt thấm đều vào thịt. Ướp thịt khoảng 15 – 30 phút cho thịt thấm.

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

2.2. Bước 2: Luộc rau củ

Bạn hãy bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng hạt nêm. Nước sôi, lần lượt cho măng tây, bắp Mỹ vào trần sơ. Cà chua bi cắt đôi.

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

2.3. Bước 3: Nướng thịt lần 1

Khi thịt đã thấm gia vị, bạn hãy cho thịt vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 15 phút ở 160 độ.

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

2.4. Bước 4: Pha sốt chấm

Cho vào chén 1/2 muỗng tiêu xay, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường cát, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà. Khuấy đều và cho hỗn hợp lên chảo, nấu sôi lên là được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm đùi gà Barbecue đậm vị, ai ăn cũng khen ngon

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

2.5. Bước 5: Nướng thịt lần 2

Lấy thịt ra, phết thêm 1 lớp dầu ăn và rắc lá basil lên cho thơm. Cho rau củ đã trần sơ vào. Nướng thịt lần 2 ở 160 độ trong 15 phút.

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

2.6. Bước 6: Hoàn thành

Vậy là món ăn của bạn đã hoàn tất rồi đấy. Bạn hãy lấy thịt ra, cắt thành miếng vừa ăn. Bày thịt ra đĩa cùng với rau củ nướng và thưởng thức thôi nào.

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

3. Thưởng thức

Ba rọi nướng mè có hương thơm hấp dẫn. Miếng thịt mềm, mọng nước, lớp da bên ngoài giòn rụm, thơm lừng mùi mè và lá basil. Chấm thịt cùng nước sốt chua ngọt rất hấp dẫn. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

Trên đây là cách làm món ba rọi nướng mè thơm ngon, đơn giản mà Thu Hà muốn giới thiệu đến bạn. Bạn hãy lưu công thức để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm bắp bò xào dứa chua ngọt, ăn ngon mê say

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *