Cách làm gà sốt mật ong mù tạt thơm ngon, đậm đà khiến bạn chỉ muốn ăn mãi

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm cung cấp nhiều protein và các loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Sử dụng thịt gà từ 3- 4 lần trong tuần sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe rất tốt đấy. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu một món ăn từ thịt gà vô cùng ngon và bổ dưỡng là món gà sốt mật ong mù tạt.

Bạn đang đọc: Cách làm gà sốt mật ong mù tạt thơm ngon, đậm đà khiến bạn chỉ muốn ăn mãi

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà sốt mật ong mù tạt

  • 500 gram thịt gà (cánh gà hoặc đùi tùy khẩu vị)
  • 50 gram tỏi băm
  • Hành lá
  • Nước lọc
  • Hạt mè (vừng)
  • Bột mì
  • Mật ong
  • Gia vị: Nước tương, giấm, đường nâu, mù tạt, muối, tiêu, dầu ăn

2. Cách chế biến món gà sốt mật ong mù tạt

Bước 1: Làm nước sốt

Bạn cho vào một chiếc chảo các nguyên liệu bao gồm, 50 gram nước lọc, 50 gram tỏi băm, 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong và 1 muỗng canh sốt mù tạt rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa trộn với nhau thành dung dịch nước sệt.

Cách làm gà sốt mật ong mù tạt thơm ngon, đậm đà khiến bạn chỉ muốn ăn mãi

Bước 2: Ướp gia vị

Phần thịt gà bạn chế biến sao cho vừa ăn sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi nêm nếm với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu.

Cách làm gà sốt mật ong mù tạt thơm ngon, đậm đà khiến bạn chỉ muốn ăn mãi

Bước 3: Chiên gà

Cách làm gà sốt mật ong mù tạt thơm ngon, đậm đà khiến bạn chỉ muốn ăn mãi

Bạn cho vào một chiếc đĩa 100 gram bột mì sau đó đem phần thịt gà vừa ướp đi lăn qua bột cho thật đều.

Tìm hiểu thêm: Tự làm bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai cực xịn sò tại nhà

Cách làm gà sốt mật ong mù tạt thơm ngon, đậm đà khiến bạn chỉ muốn ăn mãi

Bạn cho vào chảo 50 gram dầu ăn, đợi dầu sôi thì bạn cho thịt gà vào và chiên gà ở lửa vừa. Sau khi thịt gà chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt cánh ra dĩa có lót giấy ăn và để ráo mỡ.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Bạn cho hỗn hợp nước sốt mật ong mù tạt vào một chiếc chảo khác và đun sôi ở lửa vừa, sau khi dung dịch bắt đầu sôi lên thì bạn cho thịt gà vào chiên cùng.

Cách làm gà sốt mật ong mù tạt thơm ngon, đậm đà khiến bạn chỉ muốn ăn mãi

Lưu ý: Để cánh gà thấm đều gia vị thì khi chiên bạn chỉ nên để lửa ở mức vừa phải thôi nhé!

Khi thịt gà đã thấm vào với nước sốt thì bạn lấy gà ra và cho ra đĩa, sau đó cho hành lá và một ít vừng lên là đã hoàn thành món ăn rồi.

3. Thành phẩm

Cách làm gà sốt mật ong mù tạt thơm ngon, đậm đà khiến bạn chỉ muốn ăn mãi

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính chỉ 10 phút có ngay bữa sáng

Món gà sốt mật ong mù tạt thơm lừng này chỉ cần cho thêm một ít hành lá và hạt vừng sẽ tạo nên một mùi hương dậy mùi có thể kích thích vị giác của bất cứ ai ngửi thấy. Món ăn này cũng rất bắt cơm nên sẽ là một món ăn vô cùng ngon lành trong bữa cơm gia đình đấy.

Hy vọng với bài viết này của Thu Hà, bạn sẽ có thể có thêm cho mình một công thức nấu ăn mới với món gà sốt mù tạt mật ong này, còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm món ăn ngon lành này đi chứ, chúc bạn may mắn!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *