Canh hến mồng tơi là một món ăn dân dã mà lại rất ngon thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Cách làm món canh này cũng rất đơn giản và nhanh chóng.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh hến mồng tơi, ngọt mát cho ngày nóng
1. Nguyên liệu làm canh hến mồng tơi
- 250g thịt hến
- 300g rau mồng tơi
- 5g gừng
- 2-3 tép hành lá
- Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.
2. Cách làm canh hến mồng tơi
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thông thường, hến khi mua đã được người bán tách vỏ sẵn, mua về bạn chỉ cần cho hến vào rổ rồi khuấy nhẹ trong thau nước để loại bỏ cát và tạp chất.
Mồng tơi mua về nhặt lấy đọt non và lá, rửa sạch rồi để ráo. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ, gừng cắt lát mỏng.
2.2. Bước 2: Nấu canh
Đặt nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho 1 phần hành lá vào xào thơm (không để hành bị vàng).
Tiếp đến, cho hến vào đảo nhanh tay với lửa lớn rồi nêm vào 1 ít muối và tiêu. Sau đó, đổ nước vào nồi sao cho vừa đủ 1 tô canh rồi cho gừng và hành lá vào.
Nước đã sôi thì nêm gia vị vào cho vừa ăn rồi cho rau vào nấu với lửa lớn. Khi rau đã chín thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Thử nấu lẩu ghẹ nấu bầu thơm ngon, không tanh
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món canh thanh mát, thơm ngon. Khi canh đã chín thì bạn cho ra tô, rắc thêm ít tiêu cho món canh thêm dậy mùi thơm.
3. Thưởng thức
Canh hến mồng tơi là một món canh thơm ngon có tác dụng giải nhiệt rất tốt, phù hợp để có mặt thường xuyên trong các bữa cơm gia đình. Hương vị của rau mồng tơi hòa quyện với thịt hến beo béo rất hấp dẫn, lạ miệng.
>>>>>Xem thêm: Phương pháp nấu nui xào thịt bò hấp dẫn cho bữa sáng chỉ trong 15 phút
Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ thực hiện thành công món canh hến mồng tơi để chiêu đãi gia đình mình.