Cách nấu gà om xì dầu thịt gà dai ngon ngọt lên màu đẹp

Chỉ với các bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món gà om xì dầu thơm lừng cho bữa cơm gia đình rồi. Hãy cùng Thu Hà khám phá cách nấu gà om xì dầu mà thịt gà vừa dai vừa ngọt lại lên màu đẹp nha.

Bạn đang đọc: Cách nấu gà om xì dầu thịt gà dai ngon ngọt lên màu đẹp

1. Nguyên liệu làm món gà om xì dầu

  • 12 con gà
  • Tỏi và hành lá
  • Gia vị: Đường, xì dầu (nước tương), rượu vang, tiêu xay.

2. Cách làm món gà om xì dầu

2.1. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gà sau khi mua về, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

Tỏi rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cách nấu gà om xì dầu thịt gà dai ngon ngọt lên màu đẹp

Hành lá rửa sạch, cắt riêng phần đầu hành dùng để ướp, còn phàn lá cắt nhỏ.

2.2. Bước 2: Ướp gà

Cách nấu gà om xì dầu thịt gà dai ngon ngọt lên màu đẹp

Cho gà vào bát, thêm tỏi băm, đầu hành trắng, 1 muỗng rượu vang, 1 muỗng nước tương với 1 muỗng đường rồi trộn đều trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

2.3. Bước 3: Om gà

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh sầu riêng phô mai tan chảy, ngon cực ngon

Cách nấu gà om xì dầu thịt gà dai ngon ngọt lên màu đẹp

Đun nóng dầu trong chảo, trút gà vào xào đều.

Khi thấy thịt gà hơi săn lại, đổ thêm một bát nước nhỏ vào, thêm 1 muỗng canh đường và trút nốt phần nước ướp thịt còn trong bát vào nồi.

Đậy nắp và hạ lửa để trong khoảng 30 40 phút cho thịt gà chín mềm. Khi nước đã gần cạn thì tắt bếp. Múc gà ra đĩa rồi cho thêm ít hành lá và tiêu xay lên trên

3. Thành phẩm

Cách nấu gà om xì dầu thịt gà dai ngon ngọt lên màu đẹp

>>>>>Xem thêm: Gợi ý 7 thực đơn cho 2 người ăn đảm bảo tiết kiệm mà vẫn đủ chất

Món gà om xì dầu có hương vị vô cùng hấp dẫn.Thịt gà thấm đều vị, mềm thơm quyện cùng nước gà đậm đà, thoảng mùi hương của tiêu xay. Đảm bảo sẽ “đánh bay nồi cơm nhà bạn đấy.

Vậy là Thu Hà đã giới thiệu đến bạn cách nấu món gà om xì dầu thịt gà dai ngọt lại lên màu đẹp rồi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp thực đơn nhà bạn đa dạng hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *