3 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Ở bài trước mình đã hướng dẫn cách làm há cảo tôm thịt rồi, nay mình sẽ hướng dẫn tiếp cách làm nước chấm há cảo ngon đúng vị luôn nhé.

Bạn đang đọc: 3 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

1. Cách làm nước chấm há cảo chua ngọt

1.1. Nguyên liệu nước chấm há cảo

  • 30g đường
  • 100ml nước dừa
  • 10ml giấm
  • 5ml nước mắm
  • 20ml nước tương

1.2. Cách làm nước chấm há cảo

Bước 1: Nấu hỗn hợp nước đường

Bạn cho 100ml nước dừa, 30g đường, 100ml giấm tiều và 5ml nước mắm vào một chiếc nồi nhỏ. Bắc lên bếp và nấu với lửa nhỏ cho đến khi đường tan.

3 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Bước 2: Hoàn thành nước chấm

Sau khi nấu đến đường tan, bạn cho 20ml nước tương vào và khuấy đều. Nêm lại và điều chỉnh theo khẩu vị gia đình rồi tắt bếp. Vậy là xong rồi.

3 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Bước 3: Thành phẩm

Đây là cách pha nước chấm há cảo đã được điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người Việt, được các xe bán há cảo ngoài hàng sử dụng đấy bạn nha! Nước chấm há cảo có vị mặn ngọt hòa quyện, dư vị chua chua vô cùng kích thích vị giác, khiến bạn lại muốn ăn thêm 1 cái nữa.

3 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

2. Cách làm nước chấm há cảo

3 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Chế biến 8 phút Chuẩn bị 5 phút Dành cho 3-4 người

2.1. Nguyên liệu làm nước chấm há cảo

  • 6 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 4 muỗng canh đường
  • Ớt
  • 5-6 tép tỏi
  • Hành phi
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, dầu mè

2.2. Cách làm nước chấm há cảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Há cảo làm sẵn bạn cho vào xửng, hấp trong 8 – 10 phút. Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

3 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Bước 2: Làm nước chấm há cảo

Bạn bắc 1 chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho 6 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh đường, 1 ít dầu mè rồi trộn đều.

Cuối cùng cắt ớt vào, đảo đều rồi tắt bếp rồi múc ra chén.

Tìm hiểu thêm: 8 cách nấu lẩu gà ngon, chua cay, dễ làm tại nhà

3 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Bước 3: Thành phẩm

Để thưởng thức bạn cho há cảo đã hấp ra dĩa rồi rắc hành phi lên trên. Khi ăn thì bạn chấm cùng để tăng hương vị. Đây là sự kết hợp giữa há cảo thơm ngon cùng nước chấm đậm vị, ăn cùng với hành phi và rau răm thì ngon khó cưỡng. Cách làm nước chấm này lại vô cùng đơn giản, bạn xem qua thử nhé.

3 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

3. Cách làm nước chấm mandu

3 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Chế biến 5 phút Chuẩn bị 5 phút Dành cho 3-4 người

3.1. Nguyên liệu làm nước chấm mandu

  • 6 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 4 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • Ớt, hành tím
  • Hành phi
  • Gia vị: dầu ăn

3.2. Cách làm nước chấm mandu

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

Mandu làm sẵn bạn cho vào nồi chiên không dầu, phết 1 lớp dầu mỏng bên trên, chiên trong 15 phút với 180 độ C. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ.

Bước 2:  Làm nước chấm mandu

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.

3 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Sau đó cho 6 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm gạo, 4 muỗng canh đường, tương ớt, đun sôi r cho hành lá vào và tắt bếp.

Cho ra chén thêm hành phi, cắt ớt vào, đảo đều.

3 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Bước 3:  Thành phẩm

Bạn cho mandu ra dĩa rồi rắc hành phi lên trên. Khi thưởng thức bạn chấm cùng nước chấm để tăng hương vị. Nước chấm đậm đà, cay cay, ăn với mandu giòn ngon thì còn gì bằng.

3 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

>>>>>Xem thêm: Cách làm bún sườn chua, ăn 3 tô vẫn ghiền

Trên đây là 3 cách làm nước chấm há cảo vừa ngon vừa đơn giản. Nước chấm này bạn có thể ăn cùng với há cảo chiên hoặc hấp cũng rất ngon đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *