Một món ăn hấp dẫn và rất đắt khách trong các nhà hàng đó chính là món dẻ sườn bò nướng. Thật ra cách làm dẻ sườn bò nướng ngay tại nhà cũng vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Hôm nay cùng Thu Hà học ngay cách làm dẻ sườn bò nướng bằng nồi chiên không dầu, thịt mềm và thấm vị qua bài viết dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm dẻ sườn bò nướng bằng nồi chiên không dầu, thịt mềm và thấm vị
1. Nguyên liệu làm sườn bò nướng
- 900g dẻ sườn bò
- Mật ong
- Dầu hào
- Dầu ăn
- Tỏi
- Tiêu đen
2. Cách làm dẻ sườn bò nướng
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dẻ sườn bò sau khi mua về bạn dùng dao để loại bỏ bớt phần mỡ sau đó đem đi rửa sạch và để ráo.
Đem tỏi đi lột vỏ sau đó băm nhuyễn.
2.2. Bước 2: Ướp dẻ sườn bò
Cho 900g dẻ sườn bò đã rửa sạch vào tô sau đó cho vào một muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh dầu ăn và một ít tiêu đen xay. Dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên sau đó ướp dẻ sườn bò khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh.
Tìm hiểu thêm: 4 cách làm bánh bao bằng bột mì thơm ngon, đơn giản tại nhà
2.3. Bước 3: Nướng dẻ sườn bò bằng nồi chiên không dầu
Cho dẻ sườn bò đã ướp vào nồi chiên không dầu vào nướng ở nhiệt độ là 370 độ C trong vòng 15 phút. Khoảng 5 – 10 phút sau khi nướng bạn sẽ trở mặt dẻ sườn bò một lần để dẻ sườn bò không bị khét.
3. Thành phẩm
Miếng dẻ sườn bò nướng vừa tới, thịt mềm thơm ngon và không bị khô. Dẻ sườn bò được ướp với mật ong nên có vị ngọt nhẹ. Đây chắc chắn là món ăn chị em nên thử làm ngay tại nhà.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sinh tố nho thơm mát lạnh và ngon đậm đà
Trên đây là cách làm dẻ sườn bò nướng bằng nồi chiên không dầu, thịt mềm và thấm vị vô cùng đơn giản ngay tại nhà. Thu Hà hy vọng bài viết hôm nay sẽ hữu ích với bạn.