Ngoài bắp nếp ra thì bắp mỹ cũng có thể dùng nấu chè rất ngon đấy. Thu Hà hướng dẫn cách làm món chè bắp mỹ nếp dẻo ngon thơm đảm bảo ăn là mê ngay.
Bạn đang đọc: Cách làm chè bắp mỹ ngon bùi ngọt và hấp dẫn cho mỗi bữa ăn.
1. Nguyên liệu làm món chè bắp mỹ với nếp
- 4 trái bắp mỹ
- 250g gạo nếp
- 250ml nước cốt lá dứa
- 400ml nước cốt dừa
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 ống vani
- 1 ít lá dứa
- Gia vị: Muối, đường
2. Cách nấu chè bắp mỹ với nếp dẻo
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn vo sạch gạo nếp rồi vớt ra để ráo. Sau đó, cho gạo nếp vào tô và cho vào 250ml nước cốt lá dứa và 1 ít nước, ngâm gạo trong 2 tiếng để nước cốt lá dứa rút hết vào gạo để có màu xanh đẹp mắt.
Kế đến, bạn dùng dao bào để bào bắp mỹ, bạn nhớ báo đừng xát góc nếu không chè ăn sẽ bị nhám, không ngon. Bào xong thì đặt hạt bắp để riêng, cùi bắp mang đi nấu nước.
2.2. Bước 2: Nấu nước cùi bắp.
Bắt nồi lên bếp và cho 2 lít nước vào, rồi để cùi bắp vào nấu, để lửa lớn để nấu cùi bắp nhanh hơn. Khi nước bắp sôi, thì bạn vớt bọt trên bề mặt nước, hạ lửa nhỏ rồi đậy nắp nấu tiếp trong 30 phút thì tắt bếp.
2.3. Bước 3: Nấu nước cốt dừa
Đổ 400ml nước cốt dừa vào một cái nồi khác, múc vài muỗng cốt dừa vào chén pha chung 2 muỗng canh bột năng, khuấy đều cho tan rồi đổ vào nồi nước cốt dừa.
Thêm 1 muỗng canh đường và 12 muỗng canh muối, sau đó đặt nồi lên bếp nấu, vừa nấu vừa khuấy đến khi thấy nước cốt dừa sánh đặc lại thì tắt bếp, cho vào 1 ống vani cho thơm, rồi khuấy đều và để sang một bên.
2.4. Bước 4: Nấu chè bắp mỹ gạo nếp
Sau khi làm xong phần nước cốt dừa, bạn mở nắp nồi cùi bắp và vớt cùi bắp ra, lọc qua rây để loại bỏ phần cặn bắp để nước bắp trong nấu chè sẽ ngon hơn. Lúc này mình thu được 500ml nước cùi bắp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì cari dừa kiểu Thái bằng mì ly
Tiếp đó, bạn chắt nước và lấy phần gạo nếp ngâm bước 1, để ráo nước. Đổ 500ml nước cùi bắp vào nồi khác, để lửa lớn đun nước cùi bắp đến khi sôi thì cho phần gạo nếp vào và nấu. Chỉnh lại thành lửa vừa, khuấy nồi chè để tránh cháy đáy nồi và nấu trong 15 phút.
Sau 15 phút, bạn cho vào 250g đường và 12 muỗng canh muối, khuấy đều cho gia vị tan ra thì cho phần bắp đã bào ở bước 1 vào.
2.5. Bước 5: Thành phẩm
Nấu trong 10 phút cho bắp chín thì hoà tan 1 muỗng canh bột năng rồi cho vào nồi chè và khuấy đều, đun thêm trong 5 phút thì tắt bếp, múc ra chén và thêm ít nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.
3. Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Bật mí cách làm lẩu sữa đậu nành hải sản chinh phục thực khách khó tính
Món chè bắp mỹ với màu sắc hấp dẫn, kết hợp giữa màu vàng của bắp và màu xanh của lá dứa làm món chè thêm bắt mắt. Nếm thử cảm nhận thấy chè dẻo mịn, ngọt ngào không quá ngán, lớp cốt dừa sánh mịn, béo mịn kết hợp làm món chè thêm hài hòa, thơm ngon.
Bên trên là cách làm món chè bắp mỹ nấu gạo nếp dẻo thơm, hấp dẫn, đơn giản tại nhà. Thu Hà chúc các bạn món này thành công ngay lần đầu thực hiện nhé!