Cách làm món chim bồ câu chiên giòn rụm thơm ngon đổi vị ngày cuối tuần

Cách làm món chim bồ câu chiên giòn rụm thơm ngon đổi vị ngày cuối tuần

Món chim bồ câu là món ăn giàu chất dinh dưỡng được nhiều người chế biến với nhiều hình thức khác nhau, nhưng trong đó ngon nhất vẫn là chim bồ câu chiên thơm ngon. Vậy cách làm món chim bồ câu chiên như thế nào để giòn và hấp dẫn? Theo chân Thu Hà vào bếp và chế biến món ăn ngon đổi vị ngày cuối tuần cho người thân yêu nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm món chim bồ câu chiên giòn rụm thơm ngon đổi vị ngày cuối tuần

1. Nguyên liệu làm món chim bồ câu chiên giòn

  • 3 con chim bồ câu
  • 10ml rượu mai quế lộ
  • 2 củ tỏi
  • 1 củ hành
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm món chim bồ câu chiên giòn

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bồ câu cũng giống như làm gà, nhúng nước sôi và vặt lông, vệ sinh trong bụng bồ câu sạch sẽ. Rửa bồ câu bằng nước muối và rượu để mất đi mùi hôi tanh.

Cách làm món chim bồ câu chiên giòn rụm thơm ngon đổi vị ngày cuối tuần

Chặt bồ câu làm đôi để khi chiên hoặc ướp gia vị sẽ nhanh thấm hơn. Tỏi lột vỏ, thái từng lát và phi qua dầu cho thơm. Hành lột sạch vỏ, băm nhỏ.

2.2. Bước 2: Ướp gia vị chim bồ câu

Cách làm món chim bồ câu chiên giòn rụm thơm ngon đổi vị ngày cuối tuần

Chim bồ câu sau khi được rửa sạch sẽ để ráo nước, cho vào 10ml rượu mai quế lộ để thịt bồ câu có hương vị đặc trưng và khử đi mùi hôi của bồ câu, cho tỏi đã được phi, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 12 muỗng cà phê tiêu, trộn đều gia vị cho hòa quyện vào nhau.

2.3. Bước 3: Xào sơ chim bồ câu

Tìm hiểu thêm: Cách làm mì Ý sốt kem nấm béo ngậy, ngon ngon đúng điệu ẩm thực Ý

Cách làm món chim bồ câu chiên giòn rụm thơm ngon đổi vị ngày cuối tuần

Cho chảo lên bếp và để lửa nhỏ, đợi chảo nóng cho hỗn hợp bồ câu vừa mới ướp vào, cho 1 tí nước sôi để nguội và đảo đều trong vòng 15 phút cho gia vị nhanh thấm vào thịt. Bồ câu vừa chín tới, thịt săn lại là đạt chuẩn và tắt bếp nhé bạn!

2.4. Bước 4: Chiên bồ câu

Cách làm món chim bồ câu chiên giòn rụm thơm ngon đổi vị ngày cuối tuần

Cho chảo lên bếp, cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ và cho vào thịt bồ câu đã xào lên chiên, để lửa vừa nhé bạn! Chiên cho đến khi da bồ câu vàng đều, thịt săn lại là đạt chuẩn.

Bạn chiên trong vòng 30 phút và trung bình 3 phút sẽ trở một lần để tránh trường hợp bị cháy nhé!

3. Thành phẩm

Cách làm món chim bồ câu chiên giòn rụm thơm ngon đổi vị ngày cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Cách làm khô cá tra chiên giấm đường chua cay đậm vị

Chim bồ câu sau khi chiên xong có bề mặt vàng đều trông rất đẹp mắt, thưởng thức phần da giòn rụm hòa quyện với thịt mềm bên trong.

Ăn chim bồ câu chiên giòn thơm mùi rượu mai quế lộ, mùi tỏi phi thơm phức hòa quyện lại với nhau cho ra một hương vị đậm đà, khó cưỡng. Ăn cùng với cơm trắng hoặc rau xà lách, cà chua nhăm nhi thêm tí rượu nữa thì hết sảy nhé bạn!

Trên đây là tất tần tật cách chế biến món chim bồ câu chiên giòn rụm mà Thu Hà tổng hợp lại! Hy vọng vào những dịp cuối tuần, bạn có thể vào bếp chiêu đãi người thân bằng món ăn bổ dưỡng và hao cơm này nhé!

Xem thêm:

Thu Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *