Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

1. Nguyên liệu làm bún chả cá Đà Nẵng

    1kg xương heo
    500g chả cá thác lác
    200g bí đỏ
    200g bắp cải
    1/2 quả dứa
    3 quả cà chua
    Hành lá, hành tím, hành chua, xà lách
    Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm, mắm ruốc

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

Bạn đang đọc: Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

2. Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon nhất

2.1. Bước 1:  Làm chả cá

Cho chả cá ra tô lớn, thêm dầu ăn, hành lá, hành tím thái nhỏ, muối, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều lên. Dùng thìa phết đều phần chả cá cho nhuyễn và dai.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

2.2. Bước 2:  Chiên chả cá

Cuối cùng nặn phần chả cá thành từng miếng tròn có đường kính 5cm và độ dày 2cm, sau đó đổ dầu vào chảo đun nhỏ lửa, đợi dầu sôi, cho chả cá vào chiên. Khi chả cá có màu vàng đều thì vớt ra để cho ráo dầu và cắt thành từng miếng mỏng đều nhau.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

2.3. Bước 3:  Hầm xương

Xương mua về rửa sạch, cho vào nồi ninh mềm khoảng 20 phút. Thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng trong và ngọt hơn.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

2.4. Bước 4:  Nấu nước dùng

Dứa, bí đỏ, bắp cải rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước dùng. Cà chua rửa sạch, cắt miếng, phi thơm rồi cho vào nồi nước dùng. Tiếp tục đun đến khi bí đỏ mềm, nêm mắm ruốc, nước mắm, bột nêm, đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

Tìm hiểu thêm: Nghỉ lễ, trổ tài chiêu đãi cả gia đình với món lẩu gà lá é chuẩn vị Đà Lạt

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

2.5. Bước 5:  Thành phẩm

Cho bún, chả cá vào tô. Múc nước dùng cùng cà chua, bí đỏ, bắp cải, xương heo vào. Ăn kèm xà lách, hành chua.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

3. Thưởng thức

Món bún chả cá, với vị ngọt thanh của nước dùng, vị thơm dai đậm đà của chả cá, khiến bạn ăn nhớ mãi không quên.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

4. Cách chọn mua cá thác lác tươi ngon

4.1. Cá thác lác tươi

    Bạn nên chọn cá mình dày khi nạo lấy thịt sẽ dễ hơn và cá có mắt trong
    Chọn những con cá đang còn sống, quẫy đạp khỏe mạnh, chắc thịt.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

4.2. Cá thác lác làm sẵn

    Nên chọn mua những con cá khi bạn ấn vào thân cá thấy chắc thịt, đàn hồi, không bị nhão là cá tươi.
    Chú ý những con cá có mang cá hồng tươi là cá mới làm chứ không phải màu đỏ thẫm, máu đông màu thâm là cá đã cũ, không còn tươi.
    Cá ươn thường tiết dịch nhớt nên bạn không nên mua loại này.
    Không nên mua những con cá mắt lõm vào trong, đã bị đục màu.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

5. Cách chọn mua chả cá thác lác

5.2. Chả cá thác lác làm sẵn

5.1. Chả cá thác lác tươi

    Chả cá không bị xỉn màu hoặc tái xanh. Thịt chả cá ngon thường có độ đàn hồi, thấy dai, chắc và không bị bở ra.
    Thịt cá thác lác tươi thường trong, màu trắng xen kẽ hồng nhạt, có xen màu đỏ của gân máu.
    Nên chọn mua thịt chả cá chưa được nạo hay quết sẵn rồi nhờ người bán quết hộ hoặc mang về tự làm. Để chọn được chả cá tươi ngon
    Chả cá thác lác tươi ngon có mùi tự nhiên của nước sông, tránh mua cá có mùi tanh, hôi hay mùi lạ.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Trổ tài làm cháo gà ác đậu xanh tẩm bổ cho cả gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *