Các món ăn từ con gà như gà chiên, gà kho,… ăn mãi cũng chán vậy mẹ hãy đổi vị cho cả nhà bằng món ức gà chiên cùng phô mai siêu ngon để bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn hơn. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay món ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Ức gà chiên cùng phô mai theo cách này đảm bảo ăn mãi không ngán
1. Nguyên liệu làm ức gà chiên phô mai
- 20g phô mai cắt khúc
- 20g jambon
- 200g ức gà
- 100g bột chiên giòn
- 1 trái trứng gà
- 100g bột chiên xù
- 1 trái bí ngòi xanh
- 4 củ cà rốt
- 1 trái bí ngòi vàng
- 2 củ khoai tây bi
- 2 muỗng canh hành tây băm nhuyễn
- 100g măng tây
- 10ml rượu vang trắng
- 3 trái cà chua bi
- 80ml whipping cream
- Gia vị: tiêu, muối, bơ, mù tạt, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
- Dụng cụ: màng bọc thực phẩm
2. Cách làm ức gà chiên cùng phô mai
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây bi gọt bỏ vỏ. Cà rốt babi, gọt vỏ bào mỏng.
Măng tây thì bỏ đi phần vỏ ngoài bị hư hoặc úng.
Sau đó bạn đem bí ngòi xanh, vàng, khoai tây bi, cà rốt baby, măng tây bỏ vào chậu nước đá ngâm để rau củ giữ được màu sắc và tươi ngon hơn.
Rau củ sẽ được ngâm khoảng 15 phút trong nước đá sau đó vớt ra bỏ vào nồi nước đun sôi trần khoảng 1 phút, tiếp tục vớt rau củ ra ngoài và bỏ vào chậu nước đá lạnh ngâm lần 1 trong thời gian 15 phút nữa.
Trứng gà đập ra chén đánh tan.
2.2. Bước 2: Cuộn gà với phô mai
Bạn trải miếng thịt gà lên trên màng bọc thực phẩm sau đó đặt 1 miếng jambon lên tiếp đến là miếng phô mai sau đó cuộn thịt gà lại như bạn thường cuộn chả ram vậy.
Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm cố định miếng thịt gà và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
2.3. Bước 3: Áp chảo gà
Gà sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh bạn bỏ lớp màng bọc thực phẩm ra sau đó nhúng vào lớp bột chiên giòn, tiếp đến nhúng vào chén trứng gà đánh tan, cuối cùng là nhúng vào chén bột chiên xù sau đó bỏ vào chảo dầu đun sôi áp chảo sơ.
Tiếp theo bạn cho gà vào lò nướng, nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Lấy gà ra cắt miếng.
2.4. Bước 4: Xào rau củ
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 1 muỗng canh bơ vào đun cho bơ tan chảy, tiếp đến cho 1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn vào phi thơm, cho lần lượt cà rốt baby, bí ngòi, măng tây, khoai tây bi, cà chua bi vào chảo xào chín nêm thêm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt đảo đều rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chim cút nướng mật ong thơm ngon, thịt mềm và thấm gia vị
2.5. Bước 5: Làm nước sốt
Bạn cho vào chảo: 1 muỗng canh bơ, 1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn, 10 ml rượu vang trắng, 1 muỗng canh mù tạt, 20g phô mai, 80ml whipping cream, dùng muỗng đảo đều tay để các nguyên liệu quyện lại với nhau, khi nước sốt hơi sánh lại thì tắt bếp.
3. Thành phẩm
Múc nước sốt ra đĩa sau đó đặt gà cuộn phô mai lên trên, trang trí thêm các loại rau củ xào cùng vài trái cà chua bi và thưởng thức. Món ức gà cuộn phô mai với lớp vỏ giòn tan, rau củ vừa giòn vừa ngọt lại thơm mùi bơ, quyện cùng nước sốt cay nhẹ đảm bảo cả nhà thích mê.
4. Làm gà cuộn phô mai với hộp gà cuộn phô mai C.P
Ngoài những bước ở trên thì chỉ mất vài phút với hộp gà cuộn phô mai C.P là bạn đã có thể thưởng thức ngay món ăn ngon miệng này.
Bạn chỉ cần chiên ngập dầu những viên gà cuộn được làm sẵn với lửa vừa khoảng 5 phút là đã có ngay dĩa gà cuộn phô mai béo ngậy, giòn rụm.
Gà khi chiên xong thì không bị khô, phô mai có thể kéo sợi vô cùng hấp dẫn. Không còn gì tuyệt hơn khi bạn ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà đấy!
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm tokbokki chiên xù và lắc phô mai béo ngậy vừa ăn vừa xem phim
Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chế biến món ăn mới vừa ngon lại vừa giàu dinh dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công món ức gà chiên cùng phô mai nhé!