Lẩu riêu rạm đồng dần thu hút nhiều người cũng bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng mà món ăn này mang đến. Cùng Thu Hà khám phá cách làm món lẩu riêu rạm đồng ngay tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm lẩu riêu rạm đồng thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà
1. Nguyên liệu làm lẩu riêu rạm đồng
- 300g xương heo
- 300g thịt xay
- 1 miếng đậu phụ chiên
- 1 chén nước rạm xay
- 1 quả trứng
- 3 trái cà chua
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Hành tím, tỏi
- Rau muống, nấm kim châm, rễ ngò
- Bánh đa
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường phèn, gia vị bún riêu cua
2. Cách làm lẩu riêu rạm đồng
2.1. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thì cắt khúc vừa ăn. Hành tím và tỏi sau khi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, để ráo, bỏ cuống rồi cắt múi cau. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt đôi.
Rau muống bạn nhặt bỏ lá hư, lá sâu rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để cho ráo nước.
2.2. Bước 2: Làm dầu màu tỏi phi tỏi
Bạn bắc chảo, thêm 4 – 5 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu sôi bạn cho tỏi và hành tìm băm vào phi. Khi thấy chín vàng thì bạn vớt tỏi phi ra, chừa phần dầu và cho vài hạt điều vào đảo đều. Đợi dầu chuyển màu thì vớt hạt điều ra.
2.3. Bước 3: Hấp rạm đồng
Bạn cho vào hộp thuỷ tinh 300g thịt xay, 2 muỗng canh rạm xay, 2 muỗng canh dầu điều tỏi phi, 1 quả trứng và 1/2 viên gia vị bún riêu cua vào, trộn đều cho thấm vị.
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bề mặt, dùng tăm khoét vài lỗ khí. Sau đó cho vào xửng hấp lửa nhỏ 15 phút. Sau đó lấy ra cho vào nồi chiên không dầu nướng thêm 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Công thức nấu canh cá ngừ nấu măng bồi bổ gia đình vào cuối tuần
2.4. Bước 4: Nấu lẩu
Trước tiên, bạn cho bắc nồi nước lên bếp, cho xương heo, hành tây, cà rốt, rễ ngò, nêm thêm 1 muỗng cà phê đường phèn, 1 muỗng cà phê muối, đảo đều. Thấy nồi gần sôi thì cho dầu điều tỏi phi, cà chua vào.
Đun đến khi sôi thì cho nước rạm xay vào. Khi nước lẩu sôi hoàn toàn thì bạn tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu riêu rạm đồng rồi đấy.
2.5. Bước 5: Thành phẩm
Món lẩu riêu rạm đồng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn, chinh phục thực khách ngay lần đầu tiên thưởng thức. Cùng vào bếp làm ngay cho cả nhà nào.
3. Thưởng thức
Món lẩu này ăn cùng với bánh đa, rau các loại, nấm kim châm thì còn gì bằng. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được sự đậm đà của nước dùng cùng chả rạm béo thơm. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện món này bạn nhỉ.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh mì cacao mềm xốp, hấp dẫn, dễ làm
Trên đây là cách làm món lẩu riêu rạm đồng thơm ngon hấp dẫn cho ngày cuối tuần mà Thu Hà muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!