Việt Nam là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Ẩm thực Việt được hình thành và trải dài cùng lịch sử dựng nước và giữ nước. Trải qua bao đời với nhiều thay đổi, ẩm thực Việt vẫn giữ được nét đẹp riêng, rất khác lạ và […]
Category Archives: Ẩm thực
Không cần hóa chất chỉ bằng những nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm bạn sẽ có ngay hũ giấm chuối an toàn lại ngon miệng. Để làm giấm chuối bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau. 1. Nguyên liệu làm giấm chuối 3 quả chuối tiêu chín 12 chén […]
Một trong những món ăn độc lạ, vừa đẹp mắt mà vừa thơm ngon cho dịp Halloween mà nhiều người thực hiện là món thạch nhãn cầu hay còn gọi là thạch con mắt. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn có vẻ ngoài “kinh dị” này cho bạn […]
Bánh mì là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Chỉ cần biến tấu một chút là đã có ngay bánh mì trái bơ mềm xốp, đẹp mắt để thưởng thức. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào! 1. Nguyên liệu làm bánh mì trái bơ 250g bột […]
Cứ mỗi dịp Tết về, nhà nhà làm củ kiệu, người người làm củ kiệu. Kiệu gần như đã thành một món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp Tết. Năm nay, thử biến tấu món củ kiệu thêm một chút bằng cách làm kim chi củ kiệu thơm ngon, giải ngán cho những ngày […]
Trong văn hóa Việt Nam, con rồng mang ý nghĩa về quyền lực, thịnh vượng và sức mạnh. Vào dịp Tết Giáp Thìn này, bạn và gia đình hãy thử những món ăn hợp phong thủy năm rồng này để may mắn cả một năm nhé! 1. Canh chua xương rồng Canh chua xương rồng […]
Cá lóc là loài cá thơm ngon, chắc thịt, giá thành lại rẻ nên được chị em nội trợ rất ưu ái mỗi khi đi chợ. Cá lóc có thể làm được rất nhiều món ngon và khi ăn lại rất đưa cơm. Vì thế nên hôm nay Thu Hà xin gửi đến bạn đọc […]
Một món rau xào đơn giản để đổi vị cùng gia đình lại thơm ngon, nguyên liệu dễ kiếm, nhanh và dinh dưỡng mà bạn nên ghi lại là bầu xào thịt heo. Theo các nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng, trong quả bầu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mà lại chứa rất ít […]
Bánh ngải hay bánh giầy ngải là đặc sản của người dân tộc Tày tại Lạng Sơn với cách làm không quá cầu kỳ nhưng phải tốn công và đòi hỏi phải khéo léo, kỹ lưỡng. Món bánh ngon này gần đây đã trở nên phổ biến và được nhiều bà nội trợ chia sẻ […]
Cá chẽm rất giàu omega 3, protein, vitamin D, vitamin A, natri và kali. Cá chẽm phù hợp để làm món ăn cho người già và trẻ nhỏ vì cá dày thịt và rất ít xương. Cá chẽm mềm, thơm hòa quyện cùng vị mặn, cay của sốt Tứ Xuyên khiến món ăn trở nên […]