Category Archives: Ẩm thực

Cách làm hủ tiếu xào sò huyết giàu dinh dưỡng cho cả nhà

Hủ tiếu xào sò huyết là món ăn quen thuộc trong phong cách ẩm thực Hoa và cũng rất cuốn hút khi được biến tấu lại hương vị đặc biệt hơn theo ẩm thực Việt. Cách chế biến đơn giản không quá cầu kỳ nhưng thành phẩm thì cực kỳ ngon miệng khiến ai cũng […]

Cách chọn sò điệp ngon và cách nấu sò điệp xào măng tây ngon

Là một trong những hải sản rất giàu chất dinh dưỡng và được nhiều người sành ăn yêu thích, sò điệp được ưu ái bởi vì ngọt tươi, béo mềm, đậm hương vị biển. Bài viết sau đây giúp bạn chọn sò điệp sao cho ngon và cách làm món sò điệp xào măng tây […]

Cách làm tai heo ngâm mắm ăn cơm cũng ngon mà nhâm nhi cùng bạn bè cũng ngon

Tai heo ngâm mắm là một món ăn rất được ưa thích trong dịp Tết vì đây là món mà bạn có thể vừa nhâm nhi với bạn bè vừa có thể thưởng thức trong bữa cơm gia đình ấm áp. Trong bài viết này, hãy cùng Thu Hà tìm hiểu ngay cách làm món […]

Cách làm món nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm và hấp dẫn

Nấm kim châm cuộn rong biển có nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Nếu bạn chưa biết cách làm như thế nào thì đừng ngần ngại theo chân Thu Hà vào bếp để cùng chế biến món ăn ngon này nhé! 1. Nguyên liệu làm […]

Nấm rơm chiên xù giòn giòn thơm ngon không thể cưỡng lại

Nấm rơm được biết đến là loại thực phẩm có chứa nhiều dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng, cơ thể phát triển, được dùng để chế biến nhiều món ăn đa dạng như: nấm rơm kho quẹt, canh gà nấu nấm rơm, cháo nấm rơm,…Hôm nay, Thu Hà sẽ mách bạn một công thức […]

9 cách làm gỏi gà ngon nhất để làm bữa cơm gia đình thêm phần phong phú

Gỏi gà từ lâu đã là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong mâm cỗ cũng nhà mâm cơm của mỗi nhà, tuy nhiên món gỏi gà truyền thống đã quá nhàm chán thì đừng lo Thu Hà sẽ mách bạn thêm 9 cách làm gỏi gà ngon nhất cho bữa cơm của gia […]

Cách ngâm măng chua để nấu canh, măng giòn ngon không bị đắng

Cách ngâm măng chua để nấu canh, măng giòn ngon không bị đắng

Măng là cây non mọc lên khỏi mặt đất của tre, nứa, trúc. Chúng có vị ngọt và giòn nên được dùng làm nguyên liệu thực phẩm trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, măng không được chế biến kĩ khi ăn sẽ bị đắng và chứa nhiều chất độc có thể […]