Category Archives: Ẩm thực

Top 15 loại bánh gạo Nhật Bản (Mochi) được yêu thích nhất

Mochi là một loại bánh có ý nghĩa rất lớn trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Bánh mochi được chế biến từ gạo – người Nhật xem gạo như là những tinh hoa được thần linh ban cho. Chính vì thế mà bánh gạo Mochi có ý nghĩa linh thiêng, mang lại sự may […]

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc siêu dễ chỉ với gạo, không cần trộn bột

Bánh gạo Hàn Quốc là món ăn rất được lòng giới trẻ. Bánh gạo dai dai ăn có thể chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Thu Hà tìm hiểu cách làm bánh gạo Hàn Quốc siêu dễ chỉ với gạo, không tốn quá nhiều công sức. […]

Cách làm gân bò kho trứng cút đậm đà, thơm ngon tròn vị

Cách làm gân bò kho trứng cút đậm đà, thơm ngon tròn vị

Gân bò là thực phẩm giàu sắt và protein giúp bồi bổ ngăn ngừa bệnh thiếu máu và giúp tăng sức đề kháng, tăng cơ kết hợp cùng trứng chứa nhiều canxi giúp xương chắc khỏe tạo nên một món ăn ngon mà ai cũng thích! 1. Nguyên liệu làm gân bò kho trứng cút […]

Cách pha soda bạc hà và nước siro bạc hà cực ngon lại thanh mát cơ thể

Soda hay còn gọi là nước có ga là một loại đồ uống không cồn, có thành phần chính là nước. Còn siro là một thứ nước giải khát có đường, pha thêm dược phẩm hoặc các loại thuốc, sinh tố trái cây. 1. Cách pha soda bạc hà 1.1. Nguyên liệu pha soda bạc […]

Cách làm bánh thúi địch (bánh lá mơ) dân dã đặc sản miền Tây

Cách làm bánh thúi địch (bánh lá mơ) dân dã đặc sản miền Tây

Bánh thúi địch là một loại bánh đặc sản của miền Tây sông nước với hương vị thơm ngon lạ miệng. Hôm nay hãy cùng Thu Hà xem ngay cách làm bánh thúi địch ( bánh lá mơ) dân dã đặc sản miền Tây đơn giản tại nhà. 1. Nguyên liệu làm bánh thúi địch […]

Thưởng thức ngay bánh khổ qua – đặc sản Malaysia cực hấp dẫn ngay tại nhà

Bánh khổ qua là một món bánh đặc sản của Malaysia và rất được yêu thích bởi hương vị ngọt béo, háp dẫn. Hôm nay hãy cùng Thu Hà vào bếp để làm ngay món bánh thơm ngon này nhé! 1. Nguyên liệu làm bánh khổ qua Malaysia Phần vỏ bánh 125gr bột nếp 100ml […]

Cách nấu lẩu nấm hải sản ngọt thơm, thanh đạm cuối tuần

Xương gà được ninh kỹ cùng gia vị giúp nước lẩu ngọt và thơm. Nấm cùng các loại rau vừa chín tới ăn với hải sản đông lạnh như mực và tôm tươi ngon hấp dẫn sẽ giúp cho cả nhà có một bữa ăn cuối tuần thật đáng nhớ. 1. Nguyên liệu nấu lẩu […]

Cách làm đậu hũ chưng tương đậm đà đưa cơm

Cách làm đậu hũ chưng tương đậm đà đưa cơm

Đậu hũ là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích vì vừa có hương vị ngon vừa giúp thanh đạm cho cơ thể.Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách làm món đậu hũ chưng tương này ngay nhé! 1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món đậu hũ chưng tương […]