1. Atiso đỏ (bụt giấm) là gì? Atiso đỏ (bụt giấm) thuộc nhóm cây ngắn ngày, mọc thành bụi hoa có vị chua chua là món ăn vặt của trẻ em vùng nông thôn, thường được dùng làm mứt hoặc nước giải khát. Giá trị dinh dưỡng: Là nguồn cung cấp dồi dào các Axit […]
Category Archives: Ẩm thực
Nhắc đền xoài, chúng ta lại nghĩ ngay đến vị chua chua, ngọt ngọt, giòn tan mỗi khi thưởng thức. Chúng ta có thể chế biến vô vàng các món ngon, thức uống từ loại quả này. Không những giúp bạn có thể thỏa mãn nhu cầu ăn uống mà chúng có thể bổ sung […]
Một món ngon được làm từ gà theo cách chế biến mới lạ đó là cánh gà xào ớt xiêm. Vị ngọt từ phần thịt cánh gà và vị cay nồng của ớt xiêm chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, đậm đà khiến gia đình bạn ăn sạch cả nồi cơm. Cách […]
Cà phê đá xây được biết đến là món thức uống khoái khẩu của nhiều người bởi sự mát lạnh thơm lừng rất thú vị. Thế nên, hôm nay hãy cùng Thu Hà điểm danh qua 7 cách làm cà phê đá xay đã uống là mê cực đơn giản. 1. Cà phê đá xay […]
Nếu bạn muốn nấu cho cả nhà những bữa ăn ngon miệng nhưng lại không có quá nhiều thời gian, thì bài viết này chính là dành cho bạn. Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn mâm cơm đơn giản chỉ 2 món ngon lành, dễ nấu nhé. 1. Đùi gà chiên bơ 1.1. Nguyên liệu […]
Thay vì làm món bánh bao hấp thông thường, sao bạn không thử vào bếp thực hiện món bánh bao chiên nhân thịt hấp dẫn càng ăn càng mê. Nếu bạn chưa biết cách làm thì đừng quá lo, bài viết này của Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn này đơn giản […]
Cá hường biển là loại cá có chất lượng thịt ngon, mềm, màu trắng tinh khiết và ít có vị tanh. Trong cá có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như axit béo omega 3 – có công dụng phát triển não bộ và tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể. Với cách […]
Nếu cuối tuần này chưa biết nấu món gì ăn thì hãy thử ngay món ốc gạo xào tỏi là món ăn ngon được nhiều người ưa thích và dễ thực hiện. Cùng tìm hiểu cách làm chi tiết qua bài viết sau của Thu Hà nhé! 1. Nguyên liệu làm ốc gạo xào tỏi […]
Cũng như chúng ta đã biết súp lơ có hàm lượng canxi, vitamin K và chất xơ khá cao so với các cây họ cải khác. Ngoài ra loại rau này còn có lượng calo thấp và nhiều chất dinh dưỡng phổ biến như folate, protein và các vitamin khác. Khi kết hợp với thịt […]
Chả lụa heo là một món phụ phổ biến trên bàn ăn ngày Tết từ bao lâu nay với hương vị thơm ngon mà còn để được lâu. Hôm nay Thu Hà xin giới thiệu đến bạn món chả lụa gà, một biến tấu khác từ chả lụa heo để bàn ăn ngày Tết thêm […]