Category Archives: Ẩm thực

Những cách nấu món canh chống ngán và đại bổ cho cả nhà trong ngày Tết

1. Canh chua thịt băm nấu dứa – Nguyên liệu: 500gr thịt heo hoặc thịt bò xay; 6 quả cà chua bổ múi cau, 300g dứa đã được làm sạch; 2 muỗng hành khô rửa sạch, băm nhuyễn; một ít bột nêm, nước mắm, muối. – Cách làm: Bước 1: bắc chảo lên bếp, phi […]

Cách làm ba rọi rim tôm thơm ngon đậm vị, không thể chối từ

Các món kho là món ăn thường có trong các bữa ăn gia đình. Món kho nhìn chung đậm đà, mặn mặn, ngọt ngọt, dễ ăn, lại rất hao cơm nên được nhiều bà nội trợ chọn để nấu trong mâm cơm gia đình. Trong bài viết này, Thu Hà xin giới thiệu đến bạn […]

Cách làm bò xào ớt chuông, thịt mềm vừa nhanh vừa dễ cho bữa cơm đầu tuần

Cách làm bò xào ớt chuông, thịt mềm vừa nhanh vừa dễ cho bữa cơm đầu tuần

Thịt bò xào ớt chuông là một món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại khá hấp dẫn với nhiều người. Với sắc màu xanh, đỏ, vàng bắt mắt cùng vị thịt bò ngọt mềm, đây còn là món ăn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 1. Nguyên liệu làm thịt bò xào […]

Cách làm món cá chạch om chuối đậu thơm ngon đúng điệu

Cá chạch om chuối đậu là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. chính vì vậy, hôm nay Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn chế biến món này nha! Hãy vào bếp nào! 1. Nguyên liệu làm món cá chạch om chuối đậu 200gr cá chạch 4 trái chuối xanh […]

Cô giáo 9x bày cách làm tương ớt “ngon thần sâ” khiến chị em rần rần học theo

Tương ớt là một gia vị giúp món ăn của bạn hoàn chỉnh hơn. Cái vị cay cay chua ngọt của tương ớt làm biết bao nhiêu người mê đắm. Thế nhưng bạn nghĩ sao về việc tự tay làm một chai tương ớt ngon miệng cho cả gia đình giúp món ăn thêm phần […]

Heo xiên que nướng mắc khén, hãy thử một lần rồi bạn sẽ “nghiện” cho mà xem!

Ít người biết rằng hạt mắc khén được dùng làm gia vị cho các món nướng như gà, bò, cá hoặc làm chẩm chéo. Nó có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, giảm cảm giác đầy bụng, khó tiêu. Hơn nữa, loại hạt này còn có thể giảm đau nhức xương khớp bằng cách […]

Cách nấu cháo trứng bắc thảo và thịt băm bồi bổ cho người ốm

1. Nguyên liệu nấu cháo trứng bắc thảo và thịt băm 100 gr gạo 2 quả trứng vịt bắc thảo 80 gr thịt heo nạc 1 củ gừng Hành lá, hành củ Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm 2. Cách nấu cháo trứng bắc thảo và thịt băm 2.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên […]

Cách làm lẩu cá dìa chua chua cay cay đơn giản tại nhà

Cách làm lẩu cá dìa chua chua cay cay đơn giản tại nhà

Cá dìa được xem là một trong những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Thịt cá dìa chứa khá nhiều chất dinh dưỡng cùng hàm lượng chất khoáng cao như chất sắt, vitamin A, vitamin B1, canxi, phốt pho,…Mang lại cho người tiêu dùng nhiều lợi ích về sức khỏe, từ bồi bổ […]

Cách làm bánh gạo Tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc

Cách làm bánh gạo Tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc

Tokbokki hay Tteokbokki là món bánh gạo truyền thống đến từ xứ sở kim chi. Cũng như tên gọi, chúng sẽ được làm bằng bột gạo kết hợp cùng một vài gia vị truyền thống khác và nặn thành những thanh dài, rồi cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng. Những chiếc bánh nhỏ xinh này […]

Cuối tuần cả nhà quây quần ăn lẩu mực nấm thì còn gì thích bằng

Món lẩu mực nấm được làm từ những con mực tươi ngon kết hợp cùng các gia vị và chút khéo léo trong chế biến tạo nên hương vị lẩu đậm đà, thơm ngon. Cách nấu đơn giản không cầu kỳ nhưng hứa hẹn mang đến hương vị món ăn mới cho bữa ăn ngày […]