Với cách làm đơn giản và hương vị thơm ngon thanh mát, bánh mousse cam chua ngọt chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho món tráng miệng sau mỗi bữa ăn gia đình đấy.
Bạn đang đọc: Bật mí 2 cách làm bánh mousse cam chua ngọt béo mịn khiến ai cũng xao xuyến
1. Bánh mousse cam
1.1. Nguyên liệu làm bánh mousse cam
- 2 – 3 trái cam
15gr gelatin
250ml whipping cream
30gr bơ lạt
80gr bánh oreo
100gr đường
Dụng cụ: Khuôn đế rời size 16, máy đánh trứng, túi zip
1.2. Cách làm bánh mousse cam
Bước 1: Làm đế bánh
Bạn dùng 80gr bánh oreo đã tách nhân cho vào túi zip rồi đập cho bánh nát ra thành bột mịn. Tiếp đến bạn trộn phần bánh này với bơ lạt đã đun chảy, để nguội cho thật đều.
Sau đó bạn cho hỗn hợp bánh oreo vào một cái khuôn đế rời size 16, dàn đều và nén chặt hỗn hợp rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút.
Bước 2: Làm lớp mousse
Bạn vắt khoảng 2-3 trái cam để lấy 100ml nước cốt, vớt bỏ hạt đi rồi đun nước cam với 30gr đường và 10gr gelatin đã ngâm nở ở lửa nhỏ cho đến khi gelatin tan hết ra. Tiếp đến, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream với 40gr đường.
Khi đã đánh được thành một hỗn hợp sền sệt và hơi đặc thì bạn cho hỗn hợp nước cam và gelatin vào, trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào khuôn bánh đã có đế bánh vừa làm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 đến 6 giờ cho bánh cứng lại.
Nếu không có máy thì bạn có thể đánh bông bằng tay với đồ đánh trứng, bạn cần đánh nhanh và theo hướng ngang (không theo vòng tròn)
Whipping cream đạt là khi nghiêng hoặc úp ngược tô thấy kem không chảy nữa.
Bước 3: Làm thạch tráng gương
Bạn làm lớp thạch tráng gương bằng cách đun hỗn hợp gồm 140ml nước cốt cam, 5gr gelatin và 20gr đường. Khi hỗn hợp đã nguội thì bạn dùng muỗng múc hỗn hợp vào khuôn bánh, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là đã có thể thưởng thức rồi.
1.3. Thành phẩm
Bánh mousse cam mềm mịn thơm nhẹ mùi cam, với lớp thạch cam chua ngọt giòn giòn che phủ lớp mousse mềm mềm vừa thơm vừa ngọt thanh vị cam, dưới cùng là lớp đế bánh oreo đã tạo nên một kết cấu bánh mousse cam cực kỳ hoàn hảo không thể chối từ.
2. Bánh mousse cam sữa chua
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 60 phút Dành cho 3 – 4 người
2.1. Nguyên liệu làm bánh mousse cam sữa chua
- 220ml nước cam vắt
1 trái cam vàng
180gr whipping cream
90gr (1 hộp) sữa chua có đường
30gr gelatin
20gr bơ lạt
50gr bánh quy bơ
60gr đường
Dụng cụ: Máy đánh trứng, khuôn bánh size 15 (lõi bánh), khuôn bánh size 16(đế bánh), màng bọc thực phẩm
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm bánh quẩy Tây Ban Nha (churros) chấm socola đơn giản tại nhà
2.2. Cách làm bánh mousse cam sữa chua
Bước 1: Làm lõi bánh
Bạn đun sôi hỗn hợp gồm 220ml nước cam vắt với 15gr đường và 20gr gelatin (hoặc 1 lá gelatin), khi gelatin tan ra thì bạn tắt bếp và để nguội.
Sau đó bạn cho khoảng 1/2 hỗn hợp nước cam này vào khuôn bánh size 15 đã được bọc lớp màng thực phẩm phía dưới rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp cứng lại.
Bước 2: Làm đế bánh
Bạn xay nhuyễn bánh quy bơ rồi trộn đều bánh với 20gr bơ lạt đã đun chảy. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào khuôn bánh size 16, dàn đều và nén chặt bánh rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 20-30 phút.
Tiếp đến bạn cắt trái cam vàng thành từng khoanh mỏng khoảng 0.5-.0.7cm và cắt đôi từng khoanh để trang trí lớp mousse. Sau khoảng 20-30 phút thì bạn lấy đế bánh ra, đặt miếng cam áp sát vào thành khuôn rồi tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 3: Làm lớp mousse sữa chua
Bạn trộn đều sữa chua với 45gr đường, sau đó bạn cho phần whipping cream đã được đánh bông và 10gr gelatin vào rồi khuấy đều hỗn hợp.
Hỗn hợp sau khi đã làm xong bạn hãy đổ 1/2 hỗn hợp vào khuôn bánh có phần đế, đổ đến 1/2 chiều cao của miếng cam thì dừng lại để tránh cho lớp mousse bị tràn ra ngoài nhé. Sau đó bạn tiếp tục cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 4: Hoàn thành bánh mousse cam sữa chua
Bạn tách phần lõi bánh size 15 ra rồi đặt vào giữa khuôn bánh với lớp mousse vừa làm, sau đó bạn đổ hết phần hỗn hợp mousse sữa chua vừa làm vào để lấp đầy khuôn.
Tiếp đến bạn cho phần khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ, cuối cùng bạn lấy phần nước cam làm lõi bánh còn lại khuấy đều với 30gr whipping cream đã đánh bông rồi đổ lên khuôn bánh làm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ là có thể thưởng thức.
2.3. Thành phẩm
Bánh mousse cam sữa chua vô cùng thanh mát, với lớp đế bánh giòn giòn kết hợp với lớp mousse sữa chua thơm dịu mùi cam với vị chua ngọt béo béo, bánh càng thêm độc đáo và ngon hơn nhờ phần lõi bánh vị cam ngọt thanh nhẹ nhàng và lớp thạch giòn dai trên cùng. Chỉ cần ăn một lần thôi sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
>>>>>Xem thêm: Top 15 loại bánh gạo Nhật Bản (Mochi) được yêu thích nhất
Với 2 công thức làm bánh mousse cam chua ngọt mà Thu Hà vừa chia sẻ, hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công và bỏ túi thêm cho mình những món tráng miệng thơm ngon nữa nhé.
Có thế bạn quan tâm:
- Hướng dẫn cách làm bánh Mousse cà phê béo ngậy cực đơn giản tại nhà
Bí quyết làm bánh mousse đào thơm ngon béo ngậy không cần lò nướng
Cách làm bánh tart mousse socola bạc hà thơm ngon, hấp dẫn
Thu Hà