Bệnh nhồi máu não rất ‘sủng ái’ 4 kiểu người, mong rằng bạn không nằm trong số này

0
84

Tỷ lệ người mắc bệnh nhồi máu não trong vài năm gần đây đã tăng lên cao hơn và nguyên nhân có thể xuất phát từ lối sống sinh hoạt thiếu lành mạnh của nhiều người.

Nhồi máu não là căn bệnh cấp tính xảy ra ở vùng não, phần lớn nguyên nhân là do tuần hoàn máu lên não không ổn định, từ đó gây thiếu máu cục bộ và làm mô não bị hoại tử. Theo thời gian, tỷ lệ người mắc bệnh nhồi máu não đang ngày càng cao và dần dần trẻ hóa. Nhưng thực tế, bệnh nhồi máu não lại đặc biệt “sủng ái” 4 kiểu người sau đây.

1. Người mắc bệnh mãn tính lâu năm

Những người mắc bệnh mãn tính rất có khả năng bị nhồi máu não cao. Trong số đó, có thể kể đến những bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, tăng lipid máu… Lúc này, mạch máu của người bệnh rất dễ có huyết khối (cục máu đông) nên dễ gây tắc mạch máu não. Nếu mạch máu não bị tắc nghẽn hoàn toàn thì tình trạng nhồi máu não sẽ xuất hiện.

Bệnh nhồi máu não rất 'sủng ái' 4 kiểu người, mong rằng bạn không nằm trong số này

2. Người có cảm xúc dễ bị kích động

Với những người nhạy cảm, dễ bị xúc động, hay nóng giận bất thường thì lượng hormone adrenaline sẽ tiết ra nhiều, từ đó càng làm tăng tốc độ tim. Sau đó, huyết áp sẽ tăng lên và chỉ trong thời gian ngắn, mạch máu não sẽ bị co thắt và làm xuất hiện tình trạng nhồi máu não.

Bệnh nhồi máu não rất 'sủng ái' 4 kiểu người, mong rằng bạn không nằm trong số này - 1

3. Người có thói quen xấu

Nhồi máu não cũng liên quan đến những thói quen xấu trong sinh hoạt. Đơn cử có thể kể đến thói quen uống rượu, đây là thói quen rất dễ làm vỡ mạch máu não, từ đó càng tăng tỷ lệ mắc bệnh nhồi máu não.

Ngoài ra, việc thức đêm thường xuyên cũng sẽ khiến các mạch máu não ở trong tình trạng co thắt, gây thiếu máu cục bộ và thiếu oxy, từ đó khiến tim không được nghỉ ngơi, làm tăng tỷ lệ nhồi máu não.

Bệnh nhồi máu não rất 'sủng ái' 4 kiểu người, mong rằng bạn không nằm trong số này - 2

4. Người hay tập luyện mạnh, vận động quá sức

Vận động vừa phải có thể cải thiện khả năng miễn dịch và thúc đẩy tuần hoàn máu, nhưng nếu vận động quá nhiều sẽ làm huyết áp tăng, nhịp tim tăng lên và một lượng máu lớn đổ dồn vào tim. Điều này sẽ dẫn đến việc máu cung cấp lên não không đủ, cuối cùng gây ra nhồi máu não không báo trước.

Bệnh nhồi máu não rất 'sủng ái' 4 kiểu người, mong rằng bạn không nằm trong số này - 3

Nguồn: Aboluowang

Theo Minh Quýt (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • 9 loại thực phẩm quý hơn vàng vì giúp phòng đột quỵ, ra chợ lúc nào cũng mua được
  • 8 lời khuyên để ra khỏi giường vào buổi sáng mùa đông
  • Về quê ở cữ, nàng dâu đỏ mặt thấy cảnh trong phòng ngủ của mẹ chồng
  • LEAVE A REPLY