Bị phản bội, cô vợ bình tĩnh lên kế hoạch ly hôn cực kỳ ‘bài bản’ và giọt nước mắt cay đắng của người chồng ngày ra tòa!

0
83

Anh ta khẳng định cô là người anh ta yêu nhất nhưng cuối cùng lại không cứng rắn giữ lại mà vẫn đồng ý ly hôn.

Mới đây có một câu hỏi trên diễn đàn Zhihu đã thu hút sự quan tâm của người dùng mạng: “Có bao nhiêu người đàn ông bật khóc trong ngày ly hôn?”. Và dưới đây là câu trả lời của một người phụ nữ từng chứng kiến những giọt nước mắt của chồng trong ngày ra tòa.

Tiểu tam tìm đến tận nhà khóc lóc

Cô vợ kể rằng người chồng đã ngoại tình. Kẻ thứ ba rất cao thượng và vĩ đại, thề thốt dù anh ta có ra sao thì cũng sẽ vì anh ta mà làm tất cả, đồng thời còn muốn sinh con gái cho anh ta (cặp vợ chồng này đã có một bé trai).

Để biểu đạt thành ý và tình yêu, cô người tình còn trơ trẽn đến nhà cặp đôi này ăn vạ hai ngày hai đêm, khóc lóc thảm thiết. Trước tình hình đó, người vợ không khóc cũng không làm ầm ĩ, chỉ lẳng lặng nhìn, trong lòng tính toán làm thế nào để có lợi nhất cho mình.

Bị phản bội, cô vợ bình tĩnh lên kế hoạch ly hôn cực kỳ 'bài bản' và giọt nước mắt cay đắng của người chồng ngày ra tòa!Bài đăng trên diễn đàn

“Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm bên nhau tôi tính kế với chồng. Anh ta đã từng là người mà tôi tin tưởng nhất cũng như cha mẹ nhưng lại không ngần ngại mà đâm cho tôi 1 nhát dao. Tôi chỉ có thể tranh thủ thời điểm mà anh ta còn thấy hổ thẹn và áy náy với mình…”, cô vợ viết.

Có một khoảng thời gian dài người chồng bỏ bê, lạnh nhạt với vợ con, cho đến khi cô người tình tìm đến tận cửa thì người vợ mới hiểu nguồn cơn. Cô xác định chồng và người tình đã giống như một cặp tình nhân có tình cảm thật sự. Có níu kéo quay về thì anh ta cũng không bao giờ quên được đối phương. Do vậy cô quyết định ly hôn không do dự.

Giọt nước mắt của người chồng ngày ra tòa

“Để ly hôn êm đẹp, tôi không nói với bố mẹ anh ta chuyện này vì khi biết thì họ sẽ giúp con trai giành tài sản cho dù anh ta là người có lỗi. Những gì tôi mất đi không thể đo đếm được bằng tiền. Song tôi nên nghĩ tới tài sản chứ, lẽ nào để lại làm món quà cưới tặng chồng cũ hay sao?”, người phụ nữ viết.

Cô chấp nhận sự thật phũ phàng đồng thời cũng “tranh thủ” lúc chồng còn áy náy để có được một cuộc ly hôn không thiệt thòi. Vừa tăng cảm giác tội lỗi của chồng, đồng thời cho anh ta ảo tưởng rằng khi đến với người tình thì anh ta sẽ có cuộc sống tốt hơn là kế hoạch của cô. Cuối cùng, cô đã thuận lợi ly hôn khi được chồng nhường lại cho căn nhà và quyền nuôi con, còn anh ta đến bên người tình với hy vọng cửa hàng kinh doanh của họ sẽ phát đạt, trở nên giàu có.

“Sự áy náy và tội lỗi thường chỉ có khi anh ta phạm lỗi lần đầu. Những lần sau đó, anh ta đã quen với nó rồi. Mới đầu anh ta còn muốn bù đắp cho vợ con nhưng sau này, thậm chí cả khoản tiền chu cấp nuôi con thì họ cũng không muốn bỏ ra nữa đâu”, cô chia sẻ.

Thậm chí ngày ra tòa người đàn ông đó còn rơi nước mắt vì phải ly hôn vợ. Anh ta khẳng định cô là người anh ta yêu nhất nhưng cuối cùng lại không cứng rắn giữ lại mà vẫn đồng ý ly hôn.

“Anh ta khóc vì không thể cùng lúc có được cả 2 người mà thôi. Bởi vì anh ta không yêu ai cả. Nếu yêu thì đã không để cô nàng kia phải mang tiếng xấu, đồng thời cũng không ngoại tình phản bội vợ. Còn sở dĩ anh ta chọn ly hôn bởi vì rõ ràng vào thời điểm quyết định đó, anh ta cho rằng ly hôn sẽ khiến anh ta sống tốt hơn”, cô chia sẻ.

Bị phản bội, cô vợ bình tĩnh lên kế hoạch ly hôn cực kỳ 'bài bản' và giọt nước mắt cay đắng của người chồng ngày ra tòa! - 1Ảnh minh họa

Theo những dòng cập nhật của người vợ thì chồng cũ của cô và người tình ở bên nhau được hơn 1 năm rồi chia tay. Nguyên nhân có lẽ bởi tình yêu chỉ đẹp khi chưa vướng vào cơm áo, gạo tiền. Hoặc người đàn ông kia cho rằng mình đã hi sinh gia đình vì cô ta thì thứ nhận được phải xứng đáng. Khi mọi chuyện không như mong đợi dẫn đến thất vọng và mâu thuẫn bắt đầu phát sinh.

Một số người dùng mạng chê trách người vợ toan tính, lợi dụng tâm lý tội lỗi của chồng để giành hết tài sản mà đáng lẽ cô chỉ nhận được một nửa. Nhưng dẫu sao đó cũng là thỏa thuận giữa hai vợ chồng họ và người đàn ông cũng cần thực hiện nghĩa vụ với con chung.

Kết cục của người đàn ông trong câu chuyện chính là bài học cho những kẻ tham lam, vợ con vẫn muốn mà người tình cũng chẳng nỡ bỏ. Còn phản ứng của cô vợ chính là minh chứng cho câu nói “muốn hiền mà đời lại không cho hiền”!

Theo Sen Trắng (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Chồng bỏ đi ngay đêm tân hôn vì ‘vùng cấm’ của vợ quá lạ: Cô dâu chạnh lòng cầu cứu bác sĩ
  • Thói quen khi ăn mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe
  • Tiếc rẻ đồ ăn thừa, mẹ tôi trữ đồ trong tủ lạnh rồi mắc ung thư dạ dày lúc nào chẳng hay…’
  • LEAVE A REPLY