Lá mắc mật có hương thơm đặc biệt, có thể chế biến cùng nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên một món ăn ngon miệng. Hôm nay, Thu Hà sẽ mách bạn công thức làm gà chiên lá mắc mật giòn rụm, thơm lừng nhé!
Bạn đang đọc: Bí quyết chế biến gà chiên lá mắc mật giòn ngon đến từng miếng
1. Nguyên liệu làm gà chiên lá mắc mật
- 800g đùi gà
- 40g lá mắc mật
- Hành băm
- Sả băm
- Tỏi băm
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, dầu hào, màu dầu điều
2. Cách làm gà chiên lá mắc mật
2.1. Bước 1: Sơ chế và ướp gà
Để khử mùi hôi của thịt gà, bạn hãy chà gừng, muối lên đùi gà, rửa sạch lại với nước và để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Cho gà vào tô, ướp gà với 1 muỗng canh hành băm, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1/4 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh dầu hào, 1.5 muỗng canh màu dầu điều. Trộn đều cho gà ngấm gia vị, để thịt gà nghỉ khoảng 15 phút.
2.2. Bước 2: Chiên gà
Bắc chảo lên bế, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã nóng, bạn cho lần lượt từng miếng gà vào chiên. Khi thấy thịt gà đã săn lại và vừa chín. Bạn cho lá mắc mật vào chiên cùng. Hạ nhỏ lửa và chiên đến khi thịt chín hẳn và vàng giòn thì vớt gà và lá mắc mật ra.
Tìm hiểu thêm: Cách làm xôi gà trứng non thơm ngon không thể chối từ
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Vậy là món gà chiên lá mắc mật của bạn đã hoàn thành rồi đấy, đơn giản quá phải không nào? Bạn hãy cho gà ra đĩa, dọn kèm với tương ớt để chấm cùng. Thưởng thức ngay thôi nào!
3. Thưởng thức
Gà chiên lá mắc mật trông rất hấp dẫn. Gà vàng giòn, thơm mùi lá mắc mật rất ấn tượng. Thịt bên trong thì ẩm mềm, đậm đà, không bị khô. Bạn hãy thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng để cảm nhận trọn vẹn vị ngon nhé!
>>>>>Xem thêm: Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán
Vậy là Thu Hà vừa hướng dẫn bạn cách làm món gà chiên lá mắc mật thơm ngon rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!