Bí quyết chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

0
20
Bí quyết chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

1. Dáng lông mày cho khuôn mặt tròn

 
 Dáng lông mày cong và sắc nét phù hợp với mặt tròn. Ảnh: theskincareedit.

Gò má là phần rộng nhất của gương mặt tròn cùng với xương hàm mềm mại. Kiểu lông mày sắc nét và góc cạnh giúp khuôn mặt trở nên hài hòa, bớt tròn hơn. Nên tránh các dáng mày ngang và cong sẽ khiến cho khuôn mặt trông đầy đặn.

2. Dáng lông mày cho khuôn mặt trái xoan

 
 Khuôn mặt trái xoan phù hợp với mọi kiểu dáng lông mày. Ảnh: theskincareedit.

Giống như khuôn mặt tròn, xương gò má cũng là phần rộng nhất của mặt trái xoan. Nhưng kiểu khuôn mặt này trông thon gọn hơn với chiều dài lớn hơn chiều rộng. Đây được xem là khuôn mặt cân đối và hài hòa nhất. Những người có khuôn mặt hình trái xoan phù hợp với mọi kiểu dáng lông mày.

3. Dáng lông mày cho khuôn mặt vuông

 
 Khuôn mặt vuông phù hợp với dáng lông mày cong. Ảnh: theskincareedit.

Đặc điểm của khuôn mặt vuông là có xương hàm góc cạnh, chiều rộng của hàm gần như bằng chiều rộng của trán. Kiểu khuôn mặt này rất cá tính nhưng thiếu mềm mại. Dáng chân mày cong và cao ở đuôi giúp làm mềm đường nét trên khuôn mặt.

4. Dáng lông mày cho khuôn mặt trái tim

 
 Lông mày cong và dày phù hợp với khuôn mặt trái tim. Ảnh: theskincareedit.

Khuôn mặt hình trái tim có phần trán rộng và cằm nhọn. Kiểu lông mày cong mềm mại và hơi dày một chút sẽ phù hợp nhất với kiểu khuôn mặt này. Độ dày của lông mày giúp làm hài hòa với phần trán rộng.

5. Dáng lông mày cho khuôn mặt thuôn dài

 
 Khuôn mặt dài phù hợp với dáng lông mày ngang. Ảnh: theskincareedit.

Đặc điểm của khuôn mặt này là hình dáng thuôn dài và chiều rộng hẹp. Phần gò má hóp, không được đầy đặn đem lại cảm giác thiếu sức sống và u buồn. Dáng lông mày ngang với đường nét mềm mại sẽ phù hợp nhất giúp khuôn mặt trông rộng hơn. 

6. Dáng lông mày cho khuôn mặt kim cương

 
 Dáng lông mày cao và góc cạnh phù hợp với khuôn mặt kim cương. Ảnh: theskincareedit.

Tương tự như hình thoi, khuôn mặt kim cương có gò má cao và rộng, trán và cằm hơi hẹp. Lựa chọn dáng lông mày cong và góc cạnh giúp trán trông rộng hơn để cân bằng với gò má, giúp các đường nét trên khuôn mặt hài hòa hơn.

LEAVE A REPLY