Cá bớp (cá bóp) là loài sống ở vùng biển nhiệt đới, có nhiều ở vùng biển từ Vũng Tàu đến Nha Trang của Việt Nam… và được đánh giá là nguyên liệu thượng hạng, là món quà quý mà thiên nhiên ưu đãi cho con người. Không chỉ là món ăn ngon, chúng còn là vị thuốc trị bệnh quý giá. Theo Đông y, cá bớp lành tính, có vị ngọt, tính bình giúp bổ thận, hóa đờm, thông kinh lạc, tốt cho người rối loạn tiêu hóa, bổ thận, an thai,… Khi kết hợp cá bớp và thịt ba rọi sẽ tạo ra món ăn vô cùng thơm ngon mà cũng như cực kỳ bổ dưỡng.
Bạn đang đọc: Cá bớp kho thịt ba rọi đậm đà ngon cơm cả nhà đều mê
1. Nguyên liệu
- 2 khứa cá bớp
- 100g thịt ba rọi
- 2 trái ớt
- 5 quả trứng cút đã luộc, bóc vỏ (nếu thích)
- 5 6 đầu hành lá (đập dập)
- Gia vị: Nước màu, nước mắm, mật ong, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm cá bớp kho thịt ba rọi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu. Sau đó, thịt ba rọi đem cắt miếng vừa ăn, rồi bỏ chung vào tô đựng cá bớp cùng 2 trái ớt. Tiếp đến, cho nước màu, tiêu, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, ớt bột và mật ong vào. Xong thì thêm trứng cút, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thấm vị.
Bước 2: Kho cá và thịt
Bắc nồi lên bếp, cho tất cả nguyên liệu trong tô ướp cá thịt vào nồi, thêm đầu hành lên trên, trộn đều và đun với lửa liu riu. Kho trong khoảng 30 phút, đến khi nước kho sệt lại là được.
3. Thành phẩm
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu cá kèo lá giang thơm ngon, chiêu đãi cả nhà
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trung thu Nhật Bản (Tsukimi Dango) lạ mà ngon hết sẩy
Món ăn có sắc màu vàng nâu óng anh, rất bắt mắt. Cá bớp ngọt tự nhiên, dày, mềm mại nhưng chắc thịt. Khi ăn, ta sẽ cảm được vị thơm béo nhưng không ngán, da và sụn giòn giòn. Còn phải kể đến thịt kho thấm vị cùng trứng cút beo béo nữa chứ, phải nói là ngon khỏi chê luôn.