Các loại thực phẩm bổ sung kẽm

0
8
Các loại thực phẩm bổ sung kẽm
Có thể bổ sung kẽm cho cơ thể với các món ăn chế biến từ hàu. Ảnh: Hải Anh

Động vật có vỏ như hàu, cua, sò, hến… là loại thực phẩm nhiều kẽm và ít calo. Các loài động vật có vỏ nhỏ khác như tôm và trai cũng là nguồn cung cấp kẽm tốt. Tuy nhiên, đối với những người đang mang thai thì chỉ ăn các loài động vật có vỏ khi đã được nấu chín hoàn toàn để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, gạo và yến mạch đều có chứa kẽm. Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều phytate hơn các phiên bản tinh chế và có khả năng sẽ cung cấp ít kẽm hơn. Tuy nhiên, ăn ngũ cốc nguyên hạt sẽ tốt hơn cho sức khỏe và chúng cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, vitamin B, magie, sắt…Trên thực tế, ăn ngũ cốc nguyên hạt có liên quan đến việc kéo dài tuổi thọ và một số lợi ích sức khỏe khác, bao gồm giảm nguy cơ béo phì.

Các loại hạt như hạt thông, đậu phộng, hạt điều và hạnh nhân chứa một lượng kẽm đáng kể. Ngoài ra, chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng lành mạnh khác, bao gồm chất béo, chất xơ cũng như một số vitamin và khoáng chất khác. Các loại hạt cũng là một món ăn nhẹ nhanh chóng, tiện lợi và có liên quan đến việc giảm các yếu tố nguy cơ đối với một số bệnh, như bệnh tim, ung thư và tiểu đường. Do đó, chúng trở thành một ý tưởng tốt cho việc bổ sung vào chế độ ăn uống.

LEAVE A REPLY