Cách chế biến gan bò áp chảo ngon và đơn giản tại nhà

Trong gan bò chứa rất nhiều vitamin A và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể nhưng chúng ta lại lãng quên đi. Hôm nay, cùng vào bếp với Thu Hà thực hiện ngay món gan bò áp chảo vừa nhanh, đơn giản lại thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Bạn đang đọc: Cách chế biến gan bò áp chảo ngon và đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu làm món bò áp chảo

  • Gan bò: 300g
  • Khoai tây: 200g
  • Bơ: 5g
  • Tỏi: 10 tép
  • Rượu vang đỏ
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Ngò rí: 1 ít
  • Rau ăn kèm: Xà lách, cà chua
  • Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Cách chế biến gan bò áp chảo ngon và đơn giản tại nhà

2. Cách làm món gan áp chảo

2.1. Bước 1: Sơ chế gan và ướp gan bò

Gan bò rửa sạch và bóc bỏ phần màng phía ngoài để ăn không bị dai, sau đó cắt miếng gan bò vừa ăn và có độ dày khoảng 0,5-0,7cm.

Gan bò sau khi cắt xong được ướp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 chút bột ngọt. Trộn đều lên, sau đó cho thêm tỏi đập dập không băm nhỏ. Tiếp theo thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh rượu vang đỏ vào và ướp trong vòng 10 phút.

Cách chế biến gan bò áp chảo ngon và đơn giản tại nhà

2.2. Bước 2: Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào nước muối để khoai tây không bị thâm đen. Sau đó cắt thành từng cọng rồi chiên vàng.

Sau khi chiên xong, các bạn rắc 1 chút muối, 1 chút tiêu và 1 chút bơ, xóc đều lên cho khoai tây thấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Đậu hủ sốt tỏi – món ngon dễ làm, hấp dẫn

Cách chế biến gan bò áp chảo ngon và đơn giản tại nhà

2.3. Bước 3: Áp chảo gan bò

Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Áp chảo nên các bạn để ở lửa lớn, dầu nóng, cho gan vào, áp chảo vàng 2 mặt.

Khi gan đã vàng 2 mặt, cháy hơi hơi 2 cạnh, rưới thêm khoảng 2 muỗng canh rượu vang vào, 1 chút bơ vào đảo đều, tắt bếp và mang ra đĩa khoai tây đã được trang trí.

Cách chế biến gan bò áp chảo ngon và đơn giản tại nhà

3. Thành phẩm

Cách chế biến gan bò áp chảo ngon và đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu canh tôm lá ớt thơm ngon và nóng hổi

Thật là tuyệt vời, chỉ cần vài bước đơn giản mà chúng ta đã làm xong món gan bò áp chảo. Gan bò mềm, không bị dai thấm đều gia vị cùng hương thơm ngào ngạt của rượu vang đã được tẩm ướp vào. Món này ăn kèm với rau xà lách, khoai tây, cà chua, chắc chắn gia đình bạn sẽ vô cùng yêu thích đấy.

Hy vọng rằng qua bài viết chia sẻ về cách làm gan bò áp chảo đã giúp các bạn có thêm một món ngon để phục vụ cho bữa cơm gia đình mình. Món ăn vừa đơn giản lại dễ làm, không chỉ phù hợp cho bữa cơm mà với tiết trời sắp Tết se se lạnh cũng thích hợp để nhâm nhi cùng ly rượu vang đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *