Ba chỉ hột vịt muối là món ăn đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Ba chỉ hột vịt muối sẽ là một gợi ý tuyệt vời để chiêu đãi bạn bè và gia đình vào ngày cuối tuần hoặc trong những bữa tiệc. Cùng theo dõi cách làm ngay sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm ba chỉ hột vịt muối đậm đà, ăn cực bắt cơm
1. Nguyên liệu làm ba chỉ hột vịt muối
- 500gr thịt ba chỉ
- 4 quả hột vịt muối
- 1 gói sốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee
- Đầu hành lá
- 2 tép tỏi
- 1 củ gừng
- Gia vị: Dầu ăn
2. Cách làm ba chỉ hột vịt muối
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt ba chỉ và cắt 4 khúc. Bóc vỏ tỏi, gừng. Đầu hành lá rửa sạch, để ráo.
4 quả hột vịt muối bạn tách lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ.
2.2. Bước 2: Nhồi trứng muối và ướp thịt
Bạn dùng kéo cắt giữa miếng thịt để cho trứng muối vào, lặp lại thao tác với 3 miếng thịt còn lại.
Cho thịt vào một tô lớn, thêm sốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee. Trộn đều và ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng để thịt thấm đều gia vị.
2.3. Bước 3: Chiên thịt
Cho dầu ăn vào chảo, thêm đầu hành, tỏi, gừng và phi thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ vào chiên vàng đều 2 mặt. Tiếp đó cho phần nước ướp vào rim đến khi nước sốt cạn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh khoai lang cà rốt đơn giản dễ làm
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Dùng dao sắc để cắt thịt thành từng miếng mỏng và bày ra đĩa. Ba chỉ hột vịt muối đã hoàn thành, thưởng thức món ăn này với cơm nóng thì còn gì bằng!
3. Thưởng thức
Ba chỉ hột vịt muối trông vô cùng bắt mắt và thơm nức mũi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt mềm thơm kết hợp với lòng đỏ trứng muối đậm đà tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bắp bò hầm măng khô, thịt bò mềm ngọt không bị dai
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ngon để đổi vị cho cả nhà thì có thể thử ngay công thức trên nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!