Cách làm bánh bò thốt nốt nướng mềm dai chuẩn vị

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng mềm dai chuẩn vị

Bánh bò được biết đến là một loại bánh dân gian được nhiều người yêu thích bởi vị bánh thơm lừng, mềm dai đặc trưng. Do đó, hôm nay hãy thử vào bếp cùng Thu Hà để làm ngay món bánh bò thốt nốt nướng mềm dai chuẩn vị.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh bò thốt nốt nướng mềm dai chuẩn vị

1. Nguyên liệu làm món bánh bò thốt nốt

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng mềm dai chuẩn vị

  • 140gr đường thốt nốt
  • 160gr nước cốt dừa
  • 110gr bột năng
  • 8gr bột gạo
  • 5gr bột nở
  • 3 quả trứng gà
  • Dầu ăn, bơ lạt

2. Cách làm món bánh bò thốt nốt

2.1. Bước 1: Khuấy đường thốt nốt

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng mềm dai chuẩn vị

Bạn cho vào nốt 140gr đường thốt nốt, 160gr nước cốt dừa rồi tiến hành khuấy đều trên lửa lớn khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để nguội về 30 độ C.

2.2. Bước 2: Trộn bột với đường

Khi đường đã nguội thì bạn lần lượt thêm vào 110gr bột năng, 8gr bột gạo rồi khuấy đều. Tiếp đến, bạn cho lần lượt vào hỗn hợp 2 muỗng canh dầu ăn, 3 quả trứng gà đã được đánh tan.

Tìm hiểu thêm: Cách làm miến xào thịt bò bắp cải mềm dai không bị dính

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng mềm dai chuẩn vị

Bạn khuấy đều hỗn hợp đến khi thấy các nguyên liệu hòa tan vào nhau thì để bột nghỉ khoảng 15 phút.

2.3. Bước 3: Nướng bánh

Đầu tiên, bạn cho khuôn vào lò làm nóng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Tiếp đến, bạn lấy khuôn ra rồi tiến hành quét bơ quanh lòng khuôn và làm nóng khuôn thêm 5 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng mềm dai chuẩn vị

Kế tiếp bạn cho 5gr bột nở vào hỗn hợp đường, bột rồi khuấy đều và đổ hết nguyên liệu vào khuôn đã được làm nóng. Bạn cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút, sau đó nướng thêm 30 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Khi quan sát thấy mặt bánh nâu vàng và cắm đũa vào giữa bánh thấy khô ráo thì tắt lò và để bánh trong lò thêm 5 phút rồi lấy bánh ra là có thể thưởng thức được.

3. Thành phẩm

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng mềm dai chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Canh ngao nấu dứa chua ngọt, cả nhà húp sạch nồi canh

Món bánh bò thốt nốt nướng được nhiều người yêu thích bởi màu vàng nâu đẹp mắt quyện cùng vị thơm nức mũi của đường thốt nốt, vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt rất vừa phải kết hợp cùng độ mềm dai hấp dẫn càng làm món ăn thêm phần ngon miệng.

Hy vọng với những chia sẻ của Thu Hà sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh bò thốt nốt nướng mềm dai chuẩn vị để chiêu đãi gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *