Có lẽ nhiều bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm khi nghe tới món bánh bột mì trứng. Và không như tên gọi, chúng không hề đơn điệu, và mùi hương mà bạn nhận lại được cũng vô cùng độc đáo. Hãy cùng xem qua công thực làm món bánh bột mì trứng thử nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh bột mì trứng để ăn sáng, vừa nhanh gọn lại đủ dinh dưỡng
1. Nguyên liệu
- 100g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 3 lát jambon
- Nước lọc
- Hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, muối
2. Cách làm bánh bột mì trứng
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn cần cắt lát hành lá ra và cắt hạt lựu jambon. sau đó cho chúng vào một chiếc bát có chứa hỗn hợp 100g bột, 180ml nước và 1 muỗng cà muối đã được khuấy đều, và trộn cho cho các nguyên liệu được hòa lẫn với nhau.
Sau đó, bạn cần chuẩn bị 2 quả trứng gà và đánh chúng riêng ở một bát khác cho đến khi nào chúng đều.
2.2. Bước 2: Chế biến
Tìm hiểu thêm: Cách bảo quản bánh mì nướng và chưa nướng để được lâu 2 – 3 tháng vẫn không hư
Bạn bắt chảo lên bếp ở mức lửa vừa, sau đó cho một ít dầu vào và tráng 1 muỗng hỗn hợp bột mì lên trên đó. Chờ cho bột chín được một nửa thì hãy cho 1 muỗng trứng đánh lên trên. Bạn chiên cho đến khi trứng sánh lại thì lật mặt và tiếp tục chiên cho đến khi chín vàng mặt còn lại.
Bạn lặp đi lại lại cho đến khi nào hết bột nhé!
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Lớp vỏ bánh giòn giòn, thơm thơm mùi trứng sẽ khiến cho bữa sáng của bạn vừa tiện lợi mà vừa nhẹ bụng. Những miếng jambon sẽ giúp cho món ăn của bạn đậm đà vị hương vị hơn, trong khi hành lá lại giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
3. Thưởng thức
Bạn có thể thưởng thức món này với những loại rau củ khác như cà chua, xà lách. Hãy thưởng thức ngay cho nóng nhé!
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bắp non chiên xù giòn tan, chiêu đãi cả nhà
Trên đây là công thức món làm bánh bột mì trứng vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện ở nhà được. Hy vọng với công thức trên thì bạn đã gợi ý thêm cho bạn một món ăn sáng vô cùng tiện lợi.